Bên cạnh phát triển nền nông nghiệp, Việt Nam đang dần thúc đẩy ngành thủy sản và ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Để bảo quản hàng hóa trong an toàn kho lạnh rất cần hệ thống giá kệ kho lạnh. Nếu bạn đang tìm kiếm kệ kho đông lạnh và đơn vị thi công kho lạnh uy tín thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Liên hệ tư vấn và mua hàng

Tham khảo thêm

-->>> Các mẫu kệ kho gạch men bền, chất lượng và chịu được tải trọng lớn

-->>> Kệ sàn công nghiệp – Tối ưu hóa mặt bằng nhà kho

-->>> Top 10 Mẫu Kệ Kho Hàng Công Nghiệp 2023

Kệ kho lạnh lưu trữ thực phẩm kho công nghiệp

Đặc tính kệ kho lạnh Việt POS Rack

Đúng với tên gọi, kệ kho lạnh là giải pháp tối ưu việc lưu trữ, bảo quản các mặt hàng như thủy hải sản, thực phẩm, hoa quả, thịt, sữa, dược phẩm, nguyên vật liệu chế biến,… các loại hàng hóa cần bảo quản ở môi trường nhiệt độ thấp. Đặc tính chính kệ kho đông lạnh là thích nghi tốt với môi trường kho lạnh có nhiệt độ xuống thấp nhất – 40 độ C hoặc hơn.

Để lưu trữ hàng hóa hóa một cách thông minh, kệ kho đông lạnh đảm bảo những yếu tố sau:

– Lắp đặt kho lạnh – kệ kho đông lạnh vệ sinh an toàn thực phẩm: Vệ sinh an toàn thực phẩm là yếu tố hàng đầu được doanh nghiệp chú trọng từ khâu sản xuất đến khâu lưu trữ thành phẩm trong kho lạnh. Giá kệ kho là một trong trong những phương pháp bảo quản thực phẩm, hàng hóa tránh các yếu tố xâm nhập từ môi trường bên ngoài vào kho lạnh.

Kệ thường được ứng dụng trong ngành thực phẩm

– Sức chịu nhiệt lên đến -600 độ C: Thiết kệ kho đông lạnh làm giảm nhiệt độ của môi trường bên trong kho bằng cách thông qua việc sử dụng các tấm cách nhiệt và hệ thống làm lạnh, giúp duy trì nhiệt độ nội bộ trong kho. Lắp đặt giá kệ chuyên dụng để chịu được nhiệt độ khắc nghiệt nhất.

– Kệ kho đông lạnh chịu tải 6000kg/tầng đáp ứng nhu cầu lưu trữ ngàn ngàn tấn hàng hóa trong kho lạnh. Hơn nữa, kệ sàn kho lạnh còn cho phép lưu trữ đa dạng các loại hàng hóa khác nhau, từ kích thước lớn, tải trọng cao. Thậm chí có thể điều chỉnh không gian để chứa hàng, tháo lắp dễ dàng.

-->>> Việt POS cung cấp kệ kho hàng dành cho kho lạnh

Một số loại kệ phù hợp với kho lạnh công nghiệp

Tùy vào tải trọng và nhu cầu lưu trữ hàng hóa trong kho lạnh mà Việt POS Rack tư vấn thiết kệ kho đông lạnh phù hợp. Thông thường, có 2 dòng kệ được sử dụng phổ biến các kho lạnh là: kệ kho tải trọng nặng (Selective, Drive In, Double Deep,…) và kệ trung tải. Giá kệ kho lạnh thiết kế theo kết cấu lắp ráp, linh hoạt, dễ dàng tháo lắp, di chuyển nhiều vị trí. Cùng tìm hiểu chi tiết những loại kệ dành riêng cho kho lạnh công nghiệp dưới đây nhé!

1. Kệ Selective

Kệ Selective trong kho lạnh

Kệ Selective được sử dụng hầu hết các kho lạnh công nghiệp

Kệ Selective được sử dụng hầu hết các kho lạnh công nghiệp của nhà máy, xí nghiệp vì đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa xuất nhập nhanh, liên tục. Hệ thống kệ Selective được cấu tạo từ chất liệu từ Thép nhập khẩu chịu nhiệt, có thể sử dụng ở nhiệt độ – 600 độ C và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong kho lạnh. Chưa dừng lại ở đó, kệ Selective phù hợp với nhiều loại pallet, lối đi rộng, xe nâng có thể tiếp cận được tất cả các pallet chứa hàng và nhiều loại xe nâng phổ biến.

Đối với hệ thống kệ Selective, hàng hóa sẽ được đặt lên pallet rồi dùng xe nâng di chuyển lần lượt lên tầng kệ hoặc bạn sử dụng chứa hàng hóa trực tiếp lên mặt kệ khi không có nhu cầu sử dụng pallet.

2. Kệ Drive In

Thiết kế ke kho lanh bằng loại kệ Drive In

Một lựa chọn hàng đầu cho kho lạnh của nhiều doanh nghiệp hiện nay mà bạn không nên bỏ qua là thi công kho lạnh bằng mẫu kệ Drive In. Drive In có khả năng giảm thiểu lối đi ở mức tối đa, nhờ đó mật độ lưu trữ hàng hóa tăng lên rất cao, tận dụng tối đa lên đến 80% diện tích kho.

3. Kệ Double Deep

Loại kệ tương tự thiết kế kệ Selective giúp tăng khả năng lưu trữ hàng hóa nhưng vẫn giữ được tính linh hoạt, và tiết kiệm diện tích dành cho lối đi là hệ thống Kệ Double Deep. Kệ kho lạnh này vận hành theo phương pháp nhập trước xuất sau. Điều này đồng nghĩa với việc muốn tiếp cận pallet bên trong bắt buộc phải di chuyển pallet bên ngoài.

Nhược điểm của kệ Double Deep so với kệ Selective là chỉ sử dụng một loại pallet đồng nhất, và được kết hợp với loại xe nâng chuyên dụng.

4. Kệ sàn kho lạnh

Thi công kho lạnh hoàn chỉnh rất cần sự hỗ trợ của kệ sàn kho lạnh với 2 kiểu phổ biến

– Lắp kệ sàn kho hàng thao tác trên nóc giá kệ, tận dụng khung giá kệ làm chân trụ nâng đỡ sàn thao tác. Với thiết kế này bên trên có thể tận dụng để chứa hàng hoặc làm văn phòng.

Kệ sàn kho lạnh được thiết kế 2 đến 3 tầng tùy theo chiều cao kho và nhu cầu lưu trữ của kho lạnh công nghiệp.

– Lắp sàn giữa: thiết kế này thích hợp với các doanh nghiệp muốn phân khu để dễ quản lý hàng hóa trong kho lạnh, nhân viên có thể tiếp cận hàng hóa trên cao.

5. Kệ trung tải

Đối với hàng hóa có trọng tải tương đối nhỏ như nguyên liệu chế biến, rau, củ,… bạn nên chọn loại kệ trung tải sở hữu tải trọng từ 100 – 700Kg/Tầng. Hệ thống kệ trung tải kho lạnh công nghiệp bao gồm chân trụ Omega, thanh beam, thanh giằng, thanh support. Tất cả được làm bằng chất liệu thép nhập khẩu cao cấp SS400, và mâm kệ được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau theo yêu cầu.

Kệ trung tải linh hoạt trong việc tháo lắp

Ứng dụng giá kệ kho lạnh trong ngành thực phẩm

Kệ để hàng trong kho lạnh thường được ứng dụng trong các kho hàng sau đây:

– Kho lạnh hóa chất, dược phẩm: Đa số các loại thuốc và dược phẩm luôn cần bảo quản ở nhiệt độ cực kì thấp (từ 46 – 49 độ F). Chọn kệ kho đông lạnh không những đảm bảo quá trình bảo quản lâu dài mà còn tiết kiệm chi phí đầu tư, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp đáng kể.

– Kho lạnh công nghiệp đồ uống, nước giải khát: Kệ kho lạnh đóng vai trò quan trọng trong nhà máy sản xuất đồ uống đóng chai, đóng hộp thường bảo quản ở kho có nhiệt độ thấp. Thi công kho lạnh – kệ selective sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát được hàng hóa xuất nhập, duy trì số lượng hàng tồn kho phù hợp và tối ưu diện tích kho sử dụng.

– Kho lạnh thực phẩm: những loại thực phẩm tươi sống như rau củ quả, thịt, cá,… phải được bảo quản ở nhiệt độ lạnh lý tưởng giúp chúng duy trì được độ tươi ngon, tránh thối hỏng.

– Kho lạnh lưu trữ sinh học: đây là nơi lưu trữ những nghiên cứu sinh học nên cần phải bảo quản ở nhiệt độ cực kì thấp để tránh làm hỏng, phá vỡ cấu trúc của tế bào.

Ứng dụng kệ kho đông lạnh trong nhiều ngành hàng khác nhau

Sử dụng kệ kho lạnh bảo quản hàng hóa trong Kho lạnh hóa chất, dược phẩm

Đơn vị thi công kho lạnh – lắp đặt kệ kho đông lạnh Việt POS Rack

– Đến với chúng tôi khách hàng sẽ được mua hàng với mức giá rẻ kèm theo nhiều chính sách ưu đãi khác.
– Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình sẽ giúp bạn tìm tìm được sản phẩm phù hợp nhất.
– Đội ngũ kĩ thuật lắp đặt kệ công nghiệp nặng giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ khi khách hàng cần.

Thiết bị, phụ kiện cho nhà kho

Thông tin tham khảo

0905295337