Việt Nam là nước xuất khẩu nông nghiệp, thủy hải sản lớn.  Ngày càng xuất hiện nhiều ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Và những sản phẩm này đòi hỏi phải được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Do đó, hệ thống lưu trữ kệ kho lạnh ngày càng được phổ biến. Bài viết dưới đây, Việt POS Rack sẽ giới thiệu cho bạn một số loại kệ kho hàng thích hợp cho những kho lạnh.

Kệ tự động hóa – Giải pháp kệ kho lạnh tự động

Nhiều kho hàng lạnh có nhiệt độ lên đến âm độ C. Con người không thể làm việc trong nhiệt độ thấp như vậy, nên kệ di động là giải pháp hoàn hảo cho kho hàng lạnh. Loại kệ này chỉ sử dụng một lối đi duy nhất, vị trí các kệ có thể thay đổi theo điều khiển của người sử dụng. Chính vì vậy, kệ di động có thể chưa được nhiều hàng hóa hơn so với các loại kệ thông thường.
Tuy nhiên, vì mức chi phí đầu tư cho kệ tự động hóa rất cao và việc thi công mất khá nhiều thời gian nên nhiều công ty không thể lựa chọn giải pháp này cho kho hàng của mình.

Kệ Radio Shuttle – Kệ kho lạnh bán tự động

Kệ kho lạnh Radio Shuttle là giải pháp lưu trử hàng hóa bán tự động. Sử dụng ray dẫn và giá đở tự động giúp di chuyển hàng hóa ra vào kệ. Kệ Radio Shuttle được sử dụng nhiều tại các kho lạnh, kho đông lạnh để lưu trử và chứa các sản phẩm như nông sản, rau củ quả, hoa tươi, thủy hải sản, thịt, sữa, dược liệu… Vì tính chất kho lạnh thường có nhiệt độ thấp nên kệ bán tự động Radio Shuttle là một trong những lựa chọn tối ưu nhất.

Sử dụng ray dẫn và giá đở tự động giúp di chuyển hàng hóa ra vào kệ.

Kệ Radio Shuttle được thiết kế tương tự với kệ Drive In được thiết kế thêm ray dẫn và giá đở. Vì thế xe nâng không cần phải di chuyển vào bên trong, giảm rũi ro va chạm khi lấy hàng. Tốc độ xuất hàng, nhập hàng cũng tăng lên rất nhiều. Một ưu điểm khác của hệ thống kệ để hàng kho lạnh này là thay đổi linh hoạt giữa FIFO và LIFO, tạo thuận tiện cho doanh nghiệp trong quá trình quản lý tồn kho.

Kệ kho hàng Pallet

Kệ Drive In

Kệ kho hàng Drive In là một trong những lựa chọn tối ưu của các nhà đầu tư bởi mức độ tiết kiệm diện tích, tận dụng tối đa diện tích kho bãi. Lối đi được giảm thiểu đến mức tối đa, nhờ đó mật độ lưu trữ hàng hóa tăng lên rất cao. Có thể sử dụng lên đến 80% diện tích kho. Xe nâng di chuyển trực tiếp vào trong lối đi để xếp dỡ hàng.

Đặc biệt, với nhiều ưu điểm vượt trội như vậy nhưng chi phí đầu tư cho kệ kho hàng Drive In rất thấp. Giúp nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể tiếp cận được hình thức này.

Tuy nhiên, có 1 điểm hạn chế ở kệ Drive In là chỉ phù hợp để lưu trữ sản phẩm đồng nhất.

Kệ Double Deep

Kệ Double Deep được thiết kế nhiều lối đi và khả năng chọn lọc sản phẩm đến 50%. Không lưu trử hàng hóa được nhiều như kệ Drive In, tuy nhiên kệ kho lạnh Double Deep lại có thể lưu trữ được nhiều loại hàng hóa khác nhau. Tốc độ xuất hàng, nhập hàng cũng nhanh hơn, phù hợp với các kho hàng yêu cầu vận chuyển liên tục.

Kệ Selective Pallet 

Đây là hệ thống kệ nhà kho được sử dụng phổ biến nhất cho việc lưu trữ và bảo quản hàng hóa trong kho bằng pallet, thiết kế phù hợp với tất cả các loại loại pallet kích cỡ khác nhau. Tiết kiệm diện tích mặt kho bãi lên đến 30%. Kệ pallet chứa hàng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao trong số các hệ thống kệ chứa hàng tải trọng công nghiệp nặng, phù hợp nhu cầu chi phí đầu tư vừa phải.

Kệ Gravity Flow

Kệ rất lý tưởng để cung cấp các tải trọng pallet hoặc thùng carton của các SKU thông dụng trong hoạt động phân loại và phân phối. Chúng cũng là một lựa chọn tuyệt vời khi yêu cầu thông lượng cao hoặc trong tình huống lưu kho đòi hỏi khối lượng lớn của mỗi SKU. Lấy hàng theo trình tự để hàng, sử dụng bánh xe trượt.

Kệ kho hàng tải trọng nhẹ – Phù hợp với các kho vừa và nhỏ.

Kệ trung tải

Đối với hàng hóa có trọng tải trung bình như nguyên liệu chế biến, rau, củ,…bạn nên chọn loại kệ trung tải với trọng tải từ 100 – 500Kg/Tầng.

Kệ trung tải kho lạnh kết cấu bao gồm: Chận trụ Omega, thanh beam, thanh giằng, thanh support được làm bằng chất liệu thép nhập khẩu cao cấp, và mâm kệ được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau.

Kệ V lỗ đa năng

Đây là mẫu kệ được cấu tạo từ những thanh sắt V lỗ, thiết kế vững chắc và lắp đặt linh hoạt nên dễ sử dụng, với ưu điểm đa tính năng nên kệ được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, như chứa hàng hoặc trưng bày hàng hóa,… Kệ V lỗ thuộc vào nhóm kệ kho lạnh hàng nhẹ, có tải trọng từ 60 – 150 kg trên mỗi tầng mâm, phù hợp để thực phẩm trong kho lạnh của nhà nhà hàng, khách sạn, siêu thị …

Xem toàn bộ sản phẩm kệ kho hàng của Việt POS RACK tại đây

Thiết kế bản vẽ 2D, 3D theo yêu cầu

Ngoài việc sản xuất, cung cấp kệ kho hàng, Việt POS Rack còn thiết kế bản vẽ, tư vấn giải pháp kho hàng tối ưu nhất cho nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp….

Quy trình tiếp nhận Việt POS RACK

Tiếp nhận yêu cầu

Tư vấn thiết kế

Báo giá

Thi công lắp đặt

Nghiệm thu, hận hành

Quy trình sản xuất

Kệ kho hàng Việt POS Rack được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, với quy trình khép kín, cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Mỗi sản phẩm khi được xuất xưởng đến với tay người tiêu dùng đều được kiểm tra nghiêm ngặt qua nhiều bước.

Máy dập tự dộng

Hệ thống chân trụ Omega

Hệ thống cán Beam

Quy trình hàn tự động

Sơn tĩnh điện

Quy trình đóng gói

 

0905295337