Trong ngành công nghiệp may mặc, như là vải vóc và quần áo, việc sử dụng kệ để vải trong nhà kho đã trở nên thiết yếu và quan trọng hơn bao giờ hết. Không chỉ giúp tối ưu hóa diện tích lưu trữ trong kho, mà còn đem lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về vai trò quan trọng của kệ để vải và cách nó có thể mang lại những ưu điểm cụ thể cho doanh nghiệp. Bạn sẽ thấy danh sách top 5 mẫu kệ để vải phổ biến, được ứng dụng rộng rãi trong nhà kho, để hiểu rõ hơn về các lựa chọn tối ưu cho việc lưu trữ vải.

Liên hệ tư vấn và mua hàng

Kệ để vải là gì?

Kệ để vải là một phương án hiệu quả để tổ chức và quản lý các nguyên liệu và sản phẩm trong lĩnh vực may mặc và thời trang. Công dụng chính của chúng là chứa đựng, lưu trữ các cuộn vải, cây vải cũng như các phụ liệu và sản phẩm hoàn thiện.

Sự linh hoạt của kệ để vải cho phép các công ty may mặc và thời trang lựa chọn giải pháp tốt nhất phù hợp với không gian và mục đích sử dụng của họ. Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể, mỗi khách hàng có thể tùy chỉnh lựa chọn để đáp ứng nhu cầu lưu trữ và sắp xếp vải một cách hiệu quả nhất.

Ứng dụng của kệ để vải trong ngành may mặc

Trong lĩnh vực dệt may, mọi doanh nghiệp cần một hệ thống kho hàng chất lượng để quản lý và vận hành hiệu quả. Sử dụng kệ để vải là một giải pháp không thể thiếu trong việc tối ưu hóa sự hiệu quả của kho hàng. Dưới đây là những lý do vượt trội mà doanh nghiệp nên ưa chuộng kệ để vải:

Tối ưu diện tích kho vải

Việc lưu trữ những cuộn vải, cây vải thường gặp phải vấn đề về trọng lượng lớn và diện tích chiếm giữa kho. Sử dụng kệ để vải giúp giải quyết tình trạng này một cách hiệu quả, giữ cho việc bảo quản được gọn gàng và ngăn nắp hơn. Đồng thời, tiết kiệm diện tích lưu trữ so với việc đặt chồng chất trực tiếp trên sàn.

Bằng cách tận dụng hết diện tích kho, ngay cả những khoảng không gian nhỏ hẹp, ta có thể tối ưu hóa việc lưu trữ và chứa đựng nhiều loại hàng hóa hơn, giúp tăng khả năng sức chứa của nhà kho.

Bảo quản vải vóc, quần áo an toàn

Sắp xếp vải một cách ngăn nắp trên kệ giúp ngăn chặn những tác động tiêu cực như ẩm mốc, hỏng hóc hay tác động của côn trùng. Điều này tạo ra một môi trường lưu trữ an toàn và đảm bảo rằng hàng hóa luôn được bảo quản trong điều kiện tốt nhất, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường bên ngoài.

Giúp quản lý, kiểm soát hàng hóa tốt hơn

Kệ để vải trong kho mang đến sự hỗ trợ đáng tin cậy trong việc phân loại và sắp xếp vải một cách gọn gàng, cùng việc quản lý hàng hóa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Điều này đặc biệt quan trọng với các công ty, xí nghiệp dệt may, nơi hàng tồn kho từ các giai đoạn chờ sản xuất, chưa hoàn thiện đến sản phẩm thành phẩm. Sử dụng kệ lưu trữ trong ngành may là một giải pháp thông minh, giúp đảm bảo chất lượng hàng hóa luôn được duy trì ổn định và tốt nhất trong quá trình quản lý.

Nên sử dụng loại kệ để vải nào?

Kệ xếp chồng (Stacking rack) là loại kệ được yêu thích và sử dụng phổ biến nhất hiện nay trường may mặc. Kệ xếp chồng khi được sử dụng làm kệ để vải mang đến nhiều ưu điểm:

– Tối ưu diện tích: Kệ xếp chồng cho phép tận dụng tối đa diện tích kho, giúp bạn lưu trữ một lượng lớn vải trên một diện tích nhỏ.

– Dễ dàng sắp xếp và truy cập: Vải có thể được xếp gọn gàng trên các kệ xếp chồng, giúp cho việc sắp xếp và tìm kiếm dễ dàng hơn. Ngay cả khi vải ở phía dưới, bạn vẫn có thể dễ dàng lấy ra mà không ảnh hưởng đến vải ở trên.

– Tính linh hoạt: Kệ xếp chồng có thể thay đổi kích thước và chiều cao tùy theo nhu cầu của bạn. Bạn có thể điều chỉnh khoảng cách giữa các tầng để phù hợp với các loại vải khác nhau.

– Tiết kiệm thời gian: Do có thể xếp chồng nhiều tầng vải trên cùng một kệ, việc tìm kiếm và truy cập các cuộn vải trở nên nhanh chóng và hiệu quả.

– Bảo quản tốt: Kệ xếp chồng giúp vải được nâng lên khỏi mặt đất, tránh tiếp xúc với ẩm ướt hoặc bụi bẩn từ nền nhà. Điều này giúp bảo quản vải tốt hơn, ngăn ngừa tình trạng ẩm mốc hoặc hỏng hóc.

– Tiết kiệm chi phí: So với việc xây dựng các giá kệ tường tận, kệ xếp chồng thường có chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn và dễ dàng di chuyển hoặc thay đổi vị trí khi cần.

– Dễ dàng lắp đặt và tháo gỡ: Kệ xếp chồng thường có thiết kế dễ dàng lắp đặt và tháo gỡ, không cần đến quá nhiều công cụ hoặc kỹ thuật đặc biệt.

>>> Xem thêm: Kệ để vải Stacking Rack

Ngoài kệ xếp chồng thì các loại kệ sau đây cũng thường được dùng làm kệ kho vải.

Kệ để vải Selective thường được ứng dụng rộng rãi trong các kho vải quy mô lớn

Kệ tay đỡ được thiết kế hoàn hảo để đáp ứng nhu cầu lưu trữ cuộn vải với các kích thước từ nhỏ đến lớn

Kệ Drive-in tận dụng tới 70% diện tích kho, tuy nhiên chỉ thích hợp cho một số doanh nghiệp sản xuất hoặc sử dụng một loại vải cố định.

Kệ trung tải là sự lựa chọn tốt để tổ chức lưu trữ các loại vải và quần áo trong kho

Quy trình sản xuất kệ để vải tại Việt POS Rack

Giá kệ để vải tại Việt Pos Rack được sản xuất với quy trình hiện đại, khép kín, từ khâu chọn nguyên liệu cho tới lúc lưu kho xuất xưởng. Nhà máy với nhiều trang thiết bị hiện đại, đáp ứng công suất lớn. Mọi sản phẩm trước khi đến tay khách hàng đều được kiểm tra nghiêm ngặt.

Hệ thống dập tự động

Hệ thống cán chân trụ omega

Hệ thống cán beam

Hệ thống hàn tự động

Hệ thống sơn tĩnh điện

Quy trình đóng gói cẩn thận

Tham khảo thêm:

>> Kệ kho lốp Ô tô và phụ tùng cho Gara giá tốt
>> Kệ kho rượu nặng chuẩn và giá tốt nhất hiện nay
>> Kể để sắt thép, vật liệu xây dựng siêu bền và chắc chắn

0905295337