Nghĩ đến việc mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên của bạn? Bất kể bạn định bán gì, bạn sẽ cần nhiều nguồn cung cấp khác nhau để làm cho cửa hàng của bạn trông chuyên nghiệp và chào đón khách hàng. Dưới đây là danh sách các mặt hàng có thể giúp bạn bắt đầu xây dựng một cửa hàng bán lẻ mà khách hàng sẽ yêu thích.

Khi mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên của bạn

Bảng hiệu

Mọi người sẽ không ghé thăm cửa hàng của bạn nếu họ không biết nó ở đâu và bạn đang kinh doanh gì. Khi mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên, bạn sẽ cần ít nhất bảng hiệu ngoài trời với tên và logo cửa hàng của mình. Và bạn cũng nên có một số biển báo trong nhà chỉ ra các mặt hàng và danh mục khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng tìm đường.

Những bộ kệ trưng bày

Kệ trưng bày là một giải pháp trưng bày khá tiêu chuẩn cho nhiều loại sản phẩm. Một số loại quần áo, sách, nhạc và nhiều sản phẩm khác có thể vừa với chúng, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mà họ đang tìm kiếm.

Xem thêm: Cách bố trí kệ trưng bày trong cửa hàng siêu thị khoa học, hợp lý, đẹp mắt; Cách bố trí kệ trưng bày và không gian cửa hàng bán lẻ sáng tạo

Giá treo quần áo

Nếu bạn định bán bất kỳ loại quần áo nào khi mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên của mình; giá treo cung cấp một giải pháp trưng bày khác. Chúng cho phép khách hàng dễ dàng lựa chọn các loại quần áo nhất định mà không cần phải ngồi gấp trên kệ.

Móc treo hàng

Nếu bạn định treo quần áo trên giá, bạn cũng cần những chiếc móc treo để đi cùng. Nó giúp chúng ta cố định các giá treo ở vị trí cố định; tối ưu được khoảng không gian lớn.

Giải pháp tại điểm bán hàng

Để xử lý các khoản thanh toán sau khi mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên. Bạn sẽ cần một giải pháp điểm bán hàng tốt nhất. Một số chọn chi phí thấp để xử lý thẻ tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ bao gồm: Square và Breadcrumb.

Máy tính tiền

Bạn cũng sẽ cần một máy tính tiền thực tế hoặc ít nhất là một ngăn kéo an toàn; để lưu trữ tiền từ các giao dịch tiền mặt. Một số hệ thống POS đã có những thứ này. Nhưng nếu bạn đã chọn chi phí thấp hơn để xử lý thẻ, bạn cần phải mua riêng.

Súng định giá

Trừ khi bạn muốn xem qua và viết từng thẻ giá cho từng mặt hàng trong cửa hàng của mình; nếu không thì phải có súng báo giá. Súng báo giá cho phép bạn nhập giá, và dễ dàng in ra các thẻ cho từng mặt hàng.

Túi đựng hàng

Cho dù bạn thích giấy hay nhựa, bạn sẽ cần một số loại túi để cung cấp cho khách hàng khi hoàn tất việc mua hàng của họ. Bạn có thể mua túi thông thường; hoặc đặt một số túi có tên và biểu tượng cửa hàng của bạn trên đó.

Hộp trưng bày

Đối với những món đồ đắt tiền hoặc những thứ bạn muốn khoe với khách hàng, tủ kính trưng bày là một giải pháp tuyệt vời. Chúng bảo vệ và trưng bày các mặt hàng của bạn và thậm chí có thể làm nhiệm vụ kép như một khu vực thanh toán.

Giá xoay

Các mặt hàng nhỏ hơn như móc chìa khóa, đồ trang sức hoặc thậm chí sách nhỏ và đĩa CD có thể phù hợp để làm kệ quay; những màn hình tương đối nhỏ mà khách hàng có thể xoay để xem các mặt hàng khác nhau.

Gương soi

Bán bất kỳ loại quần áo hoặc phụ kiện nào, khi mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên bạn sẽ cần ít nhất một vài chiếc gương xung quanh; để khách hàng có thể nhìn thấy những mặt hàng họ đang cân nhắc mua. Gương soi toàn phần chủ yếu nên được đặt gần các mặt hàng quần áo và gương nhỏ hơn có thể đi kèm phụ kiện.

Ma nơ canh

Những quần áo mà bạn muốn trưng bày có thể thu hút sự chú ý của mọi người nếu bạn đặt chúng trên ma-nơ-canh; thay vì kệ hoặc giá đỡ. Bạn thậm chí có thể đặt chúng trong cửa sổ để thu hút khách hàng mới vào cửa hàng.

Cách trưng bày đặc biệt

Một số loại mặt hàng cũng sẽ yêu cầu trưng bày đặc biệt. Ví dụ, có rất nhiều cách trưng bày khác nhau cho dây chuyền và các mặt hàng trang sức khác. Hoặc bạn có thể cần giá đỡ dành riêng cho DVD hoặc các phương tiện tương tự.

Hình dán

Bạn có thể sử dụng các nhãn dán đơn giản theo nhiều cách khác nhau trong các cửa hàng bán lẻ. Ví dụ: nếu bạn đang giảm giá, bạn có thể sử dụng các chấm màu khác nhau để biểu thị các mức chiết khấu hoặc giá khác nhau; thay vì in ra tất cả các thẻ giá mới.

Cung cấp dịch vụ gói quà

Khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn, để mua quà cho người khác sẽ đánh giá cao nếu bạn tặng kèm túi quà; hoặc hộp đơn giản và giấy gói khi họ mua hàng.

Giấy biên nhận hoặc máy in

Bạn cũng sẽ cần cung cấp các biên lai cho mỗi lần mua hàng sau khi mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên của mình. Máy in hóa đơn có thể là một phần của hệ thống POS đa năng của bạn. Tuy nhiên, một số cửa hàng bán lẻ nhỏ hơn thay vào đó chọn các giấy biên nhận đơn giản mà họ có thể sử dụng để viết thủ công các giao dịch mua.

Giỏ hàng hoặc Giỏ

Người mua sắm của bạn sẽ cần một cách để thực hiện việc mua hàng của họ qua cửa hàng nếu họ định mua nhiều mặt hàng. Nếu bạn cung cấp các mặt hàng lớn, bạn có thể cần cung cấp xe đẩy hàng. Nhưng đối với các mặt hàng nhỏ hơn, giỏ mua hàng nên làm thủ thuật.

Biểu ngữ hoặc Cờ

Nếu bạn đang có một đợt giảm giá, khai trương hoặc sự kiện khác, bạn sẽ cần những đồ trang trí thu hút sự chú ý của mọi người. Cờ hiệu, cờ hoặc biểu ngữ là những giải pháp phổ biến để treo bên ngoài cửa hàng bán lẻ hoặc như một phần của màn hình của bạn.

Nhiều cái ghế

Nhiều cửa hàng cung cấp khu vực chỗ ngồi gần cửa ra vào hoặc trong khu vực phòng thử đồ. Và tất nhiên, bạn cũng sẽ cần một nơi để bạn và nhân viên của bạn có thể ngồi trong thời gian làm việc.

Rèm cửa hoặc vách ngăn phòng

Nếu bạn định cung cấp một khu vực phòng thử đồ; điều này có thể có lợi nếu bạn bán bất kỳ loại quần áo nào, bạn sẽ cần rèm hoặc vách ngăn phòng để ngăn khu vực này lại.

Bài đăng kiểm soát đám đông

Các bài đăng dòng thời gian có thể giúp bạn giữ cho dòng đăng ký của mình được tổ chức và được kiểm soát. Bạn có thể chỉ cần chúng cho các sự kiện đặc biệt; hoặc các mùa bận rộn, nhưng bạn nên giữ chúng để đề phòng.

Kệ kho hàng

Khá nhiều cửa hàng có nhiều hàng tồn kho hơn những gì đang được hiển thị tại bất kỳ thời điểm nào. Vì vậy, bạn cũng sẽ cần một số loại giá đỡ; hoặc hệ thống sắp xếp để chứa các vật dụng thừa của bạn trong phòng sau hoặc sau quầy của bạn.

Xem thêm: Hiệu quả hệ thống kệ trượt pallet cho mọi nhà kho; Kệ trung tải ViệtPos Rack, hệ thống lưu trữ hàng hóa trong logistics

Vật dụng làm sạch

Không khách hàng nào muốn mua sắm trong một môi trường bẩn. Vì vậy, bạn sẽ cần ít nhất một số dụng cụ vệ sinh cơ bản để giữ cho sàn, kệ và các mặt hàng của bạn luôn sạch sẽ khi mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên.

Trang mạng

Ngay cả những cửa hàng thực hiện hầu hết việc bán hàng trực tiếp cũng cần có một trang web; để mọi người thực sự có thể tìm thấy cửa hàng và tìm hiểu một chút về các mặt hàng được bán.

Sự hiện diện trên mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành điều cần thiết để doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng mục tiêu. Đối với các cửa hàng bán lẻ địa phương, mạng xã hội cung cấp cho bạn cơ hội cập nhật cho khách hàng lân cận về các mặt hàng mới, chương trình giảm giá và các chương trình khuyến mãi khác.

Trang thương mại điện tử

Bán các mặt hàng trực tuyến, ngoài cửa hàng của bạn; thực sự có thể mở rộng cơ sở khách hàng của bạn. Ngoài việc cung cấp các mặt hàng của bạn cho những người ở các vị trí khác nhau; việc có một trang web Thương mại điện tử cho phép bạn cung cấp nhiều loại mặt hàng hơn; và đáp ứng những khách hàng chỉ thích mua sắm trực tuyến.

Vật liệu vận chuyển

Cung cấp sản phẩm trực tuyến có nghĩa là bạn sẽ cần có khả năng vận chuyển chúng. Vì vậy, bạn sẽ cần hộp, phong bì, gói bảo vệ và bất kỳ vật dụng nào khác cho phép bạn vận chuyển một cách an toàn bất kỳ mặt hàng nào bạn bán.

Tài khoản vận chuyển

Để quá trình vận chuyển dễ dàng hơn, bạn cũng nên thiết lập tài khoản với nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển. UPS, FedEx và USPS đều cung cấp các giải pháp cho các doanh nghiệp vận chuyển các gói hàng một cách thường xuyên. Có một tài khoản hiện có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian; thậm chí tiền bạc trong quá trình vận chuyển.

Ngân hàng lân cận

Sau khi cửa hàng của bạn đóng cửa trong ngày, bạn sẽ cần một nơi để gửi tất cả số tiền bạn có vào ngày hôm đó. Thiết lập tài khoản với ngân hàng gần cửa hàng; và cung cấp dịch vụ gửi tiền sau giờ làm việc, để bạn không phải giữ số tiền đó và an toàn qua đêm.

Hệ thống an ninh

Khi bạn đã tích trữ hàng tồn kho và mua tất cả các nguồn cung cấp này, điều cuối cùng bạn muốn là không xảy ra các sai sót nào trong quá trình bán hàng. Hệ thống an ninh với camera và hệ thống báo động giúp bảo vệ các mặt hàng của bạn khỏi trộm cắp; và hơn thế nữa.

Tham khảo thêm một số bài viết chia sẻ sau

0905295337