Khi nói đến các cửa hàng bán lẻ, cách bạn trưng bày hàng hóa sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng. Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất kệ lưu trữ bán lẻ ở Việt Nam đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao doanh số bán hàng. Trong bài đăng này, chúng ta cùng xem xét một số ý tưởng sáng tạo về Cách bố trí kệ trưng bày để tăng doanh số bán hàng. Nhưng trước tiên, chúng tôi hiểu tại sao việc bán hàng trực quan lại quan trọng như vậy.

Kệ trưng bày bố trí hàng hoá một cách khoa học

Từ những nghiên cứu, thị giác là giác quan mà con người sử dụng nhiều nhất, chiếm khoảng 83%. Rõ ràng là những gì chúng ta thấy là yếu tố cần thiết nhất. Bởi vì, mọi người có bản chất trực quan, việc trưng bày sản phẩm của bạn một cách chính xác là rất quan trọng để bán được nhiều hơn. Đó cũng là lý do tại sao, ngay cả trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, các cửa hàng ngoại tuyến vẫn phát triển mạnh. Vì vậy, hãy sử dụng các mô hình bán lẻ thông minh và thu hút sự chú ý của khách hàng bằng các mẹo và thủ thuật sau đây.

Giá kệ trưng bày phải thúc đẩy cảm giác chạm

Khách hàng đến một cửa hàng gạch và vữa bởi vì họ muốn cảm nhận một món hàng trước khi họ mua nó. Do đó, mẹo đầu tiên của bạn là tạo nên một kiểu trưng bày để khuyến khích mọi người chạm vào và cảm nhận hàng hóa mà họ muốn mua. Điều đặc biệt nhất là các bạn nên có một sản phẩm trưng bày và khách hàng cũng có thể thử. Nếu bạn để những món đồ đóng hộp trên kệ, khách hàng sẽ không thể cảm nhận được và do đó ít có khả năng mua nó hơn.

Quý khách hàng có thể dễ dàng thử sản phẩm thông qua cách trưng bày này

Thêm một chút cây xanh vào giá kệ

Hàng hóa giống nhau về mẫu mã, kích thước, chức năng được trưng bày trên cùng một kệ có thể trở nên nhàm chán và tẻ nhạt. Một mẹo đơn giản nhất để tạo sức sống cho trưng bày trực quan là sử dụng thực vật. Một chút màu xanh lá cây không chỉ phá cách, thu hút sự chú ý của khách hàng mà còn làm cho việc bán hàng trở nên hấp dẫn hơn. Hơn nữa, việc mua sắm trở nên lành mạnh và dễ chịu hơn rất nhiều.

Một số lý do tại sao bạn nên nghĩ đến việc thêm cây xanh vào cách bố trí kệ kệ trưng bày của mình:

– Nó làm cho cửa hàng hấp dẫn hơn, làm giảm bớt căng thẳng cho khách hàng khi mua sắm. Cuối cùng, họ dành nhiều thời gian hơn để mua sắm!
– Chúng cải thiện chất lượng không khí trong nhà bằng cách lọc sạch nó. Hơn nữa, thực vật hấp thụ tiếng ồn, làm giảm ô nhiễm âm thanh!
Tóm lại, cây xanh có thể làm nổi bật bất kỳ giá trưng bày bán lẻ nào và thúc đẩy khách hàng mua sắm nhiều hơn..

Tận dụng cách bố trí kệ trưng bày di động

Nếu cửa hàng bán lẻ của bạn có diện tích sàn hạn chế, giá kệ lưu trữ di động là lựa chọn tốt nhất. Chúng dễ di chuyển hơn, có nghĩa là bạn có thể làm mới cách trưng bày mà không cần nhiều sức lực và tận dụng không gian tốt hơn. Một số lợi ích khác của giá treo di động là:
– Giữ hàng hoá chắc chắn trên kệ và giúp khách hàng chú ý các sản phẩm mà bạn đang trưng bày
– Linh hoạt hơn tại các vị trí khác nhau để có thể thay thế những sản phẩm khác quan trọng hơn khi cần thiết.

Linh hoạt trong việc thay thế vị trí các sản phẩm cần thiết

Sử dụng cùng một giá đỡ để trưng bày các loại hàng hóa khác nhau. Việc bán hàng trực quan được thực hiện đúng cách luôn bao gồm ít nhất một số hình thức trưng bày chéo như xếp ví, áo khoác và áo blouse với nhau hoặc đặt khoai tây chiên và đồ uống cạnh nhau.

Hướng dẫn người mua sắm bằng cách bố trí kệ trưng bày của bạn

Có một số sản phẩm chúng ta cần giải thích cho khách hàng. Thay vì dựa vào nhân viên, hãy sử dụng giá trưng bày để khách hàng có thê biết được thông tin. Cung cấp cho không gian trưng bày rộng rãi và sử dụng một phần của giá để giải thích bằng văn bản công dụng của sản phẩm.

Giá kệ trung bày sẽ giúp khách hàng biết rõ thông tin sản phẩm hơn

Tham khảo thêm tại đây:

Bố trí trưng bày hàng hóa thông minh – Tạo nên thành công

5 Kỹ thuật lựa chọn điểm bán thành công

Thiết kế kệ trưng bày cửa hàng siêu thị điện máy – màu sắc theo yêu cầu

0905295337