Giải pháp Rack AS/RS Robot hiện đang được sử dụng rất phổ biến ở các kho hàng lạnh, ngành thực phẩm, hóa chất, logistic… Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (ASRS) là một hệ thống được điều khiển bằng máy tính để tự động gửi, kiểm kê và lấy tải từ các vị trí lưu trữ xác định. Nó cho phép hàng tồn kho được di chuyển nhanh chóng, an toàn và chính xác trong môi trường nhà kho. Liên hệ ngay với Việt Pos Rack để được tư vấn, thiết kế giải pháp AS/RS Robot ngay hôm nay.

Bạn muốn nhận tư vấn, thiết kế giải pháp AS/RS?

Sơ đồ bố trí giải pháp kệ AS/RS

Video vận hành giải pháp AS/RS

Chi tiết về giải pháp Rack AS/RS

Hệ thống lưu trữ và phân phối hàng hóa

Hệ thống lưu trữ và phân phối hàng hóa đảm nhận các chức năng lưu trữ và giao nhận hàng hóa. Nó bao gồm thang máy, băng tải ra vào, máy móc xếp dỡ hàng hóa,… Thang máy có thể thực hiện lưu trữ hàng hóa nhiều lớp và nâng hàng hóa lên vị trí cao tầng. Theo đặc tính của hàng hóa, băng tải ra vào có thể sử dụng băng tải băng tải, bàn lăn cơ giới hoặc băng tải xích truyền động,… chủ yếu vận chuyển hàng hóa đến vị trí giá kệ mà thang máy lên xuống. Máy móc bốc xếp có nhiệm vụ bốc dỡ hàng hóa ra vào kho. Nó thường bao gồm máy móc xếp dỡ như xe tải và xe nâng.

Hệ thống kiểm soát kho hàng

– Hệ thống quản lý, kiểm soát thường áp dụng điều khiển và quản lý bằng máy tính, áp dụng các phương pháp kiểm soát khác nhau tùy thuộc vào các điều kiện khác nhau của các kệ xoay tự động. Hệ thống điều khiển giá xoay tự động tiên tiến hơn sử dụng điều khiển tập trung, điều khiển riêng biệt và điều khiển phân tán, nghĩa là, hệ thống điều khiển bao gồm một máy tính quản lý, một máy tính điều khiển trung tâm và một bộ điều khiển lập trình được điều khiển trực tiếp bởi giá xoay và trong- vận chuyển ra và vào.

– Máy tính điều khiển trung tâm điều khiển các kệ xoay tự động. Nó giao tiếp và phối hợp quản lý máy tính, kệ xoay, băng tải vào ra, điều khiển và giám sát hoạt động của toàn bộ kệ xoay tự động, tổ chức các quy trình theo lệnh từ máy tính quản lý hoặc bàn phím tự động, giám sát hoạt động trạng thái của thiết bị tại chỗ và trạng thái của thiết bị tại chỗ, giám sát luồng hàng hóa và hiển thị biên nhận và lô hàng, giao tiếp với máy tính quản lý, máy xếp và thiết bị tại chỗ, đồng thời có các chức năng phát hiện lỗi và truy vấn trưng bày các thiết bị.

Các loại hệ thống lưu trữ Rack AS/RS

– Mô-đun nâng dọc (VLM)
VLM bao gồm một cột khay ở phía trước và phía sau của mô-đun với một bộ nạp / chiết tự động ở trung tâm để lưu trữ và lấy ra các khay cần thiết.
– Mô-đun đệm dọc (VBM)
Một hệ thống xử lý tote hiệu quả về chi phí bao gồm một hệ thống giá đỡ khép kín với cột buồm có thể di chuyển ở trung tâm. Nó lưu trữ và lấy ra các tote, đưa chúng đến một trạm chọn tiện lợi hoặc tự động phân phối chúng qua một băng tải ra ngoài.
– Băng chuyền dọc
Băng chuyền dọc giống như thang máy thẳng đứng, nhưng hệ thống quay giống như bánh xe Ferris thay vì thang máy. Họ cung cấp các mặt hàng được lưu trữ một cách an toàn và nhanh chóng đến vị trí mong muốn. Băng chuyền dọc có thể được lắp đặt với ngăn kéo tích hợp, khay, giá đỡ có ngăn, thùng, kệ trung gian, v.v. và có thể được khóa để tăng cường bảo mật. Chúng lý tưởng cho các ứng dụng có trần nhà thấp hơn và để lưu trữ các bộ phận và vật liệu vừa hoặc nhỏ có kích thước tương đối đồng đều.
– Băng chuyền ngang
Băng chuyền ngang cung cấp độ chính xác, tốc độ và tiết kiệm không gian. Thay vì công nhân phải đi bộ và tìm kiếm các bộ phận, các thùng quay được tự động giao cho họ để có thể xử lý nhiều đơn hàng cùng một lúc. Hơn nữa, băng chuyền nằm ngang có thể giảm đáng kể lượng lao động cần thiết vì chúng tự động hóa nhiều nhiệm vụ chọn hàng. Băng chuyền ngang là giải pháp lý tưởng cho quy trình làm việc của các bộ phận hoặc các tòa nhà có trần thấp có thể không chứa được mô-đun thang máy thẳng đứng hoặc băng chuyền thẳng đứng.
– Tải nhỏ dựa trên cần cẩu AS / RS
Với một thiết bị xử lý tải trọng gắn trên cần trục, duy nhất dành riêng cho từng lối đi lưu trữ cực kỳ dày đặc, tải trọng mini xử lý tải trọng trong các thùng, hộp hoặc khay.
– Robot tầng
Giải pháp này lưu trữ hàng tồn kho trên giá đỡ lưu trữ di động được lấy và vận chuyển từ kho đến khu vực tiếp cận của nhà điều hành bởi một đội robot di động, tự trị.

Ưu điểm của giải pháp Rack AS/RS

– Cải thiện việc sử dụng nhà kho, giảm diện tích đất lưu trữ và tiết kiệm chi phí đầu tư vào đất
– Tạo điều kiện hình thành các hệ thống hậu cần tiên tiến và nâng cao trình độ quản lý sản xuất của doanh nghiệp
– Đẩy nhanh nhịp độ tiếp cận hàng hóa và tăng hiệu quả sản xuất
– Giảm cường độ lao động, cải thiện môi trường làm việc của người lao động và giảm chi phí lao động
– Dễ dàng đạt được tối ưu hóa hệ thống tổng thể, cải thiện sản xuất và quản lý hậu cần
– Thực hiện quản lý toàn bộ thời gian thực của vật liệu lưu trữ trong quá trình chuyển giao
– Cải thiện độ chính xác và hiệu quả của khoảng không quảng cáo với nhận dạng tự động, bán tự động

Mô hình áp dụng

Giải pháp AS/RS được sử dụng nhiều trong các mô hình:
– Ngành logistic
– Công nghiệp cơ chế
– Công nghiệp hóa chất
– Công nghiệp điện tử, thực phẩm, dược phẩm
– Công nghiệp giao thông vận tải
– Kho hàng lạnh…

Quy trình sản xuất

Giải pháp Rack AS/RS Robot ViệtPos Rack được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, với quy trình khép kín, cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Mỗi sản phẩm khi được xuất xưởng đến với tay người tiêu dùng đều được kiểm tra nghiêm ngặt qua nhiều bước.

Máy dập tự dộng

Hệ thống chân trụ Omega

Hệ thống cán Beam

Quy trình hàn tự động

Sơn tĩnh điện

Quy trình đóng gói

Mô hình áp dụng

Giải pháp Rack AS/RS Robot được áp dụng cho nhiều mô hình kho như sau:

– Tải đơn vị AS/RS cho kho lạnh
– AS/RS tải nhỏ cho kho lạnh
– AS/RS nhiều thoi cho kho lạnh

Để lại thông tin

    0905295337