Hiện nay, việc chuyển từ kho lưu trữ lạnh thủ công sang hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động sẽ cải thiện độ chính xác của việc thực hiện đơn hàng và tồn kho lên 100%, giảm 75% lao động trong kho, loại bỏ hư hỏng sản phẩm và kho hàng, đồng thời cắt giảm 66% năng lượng sử dụng. Với những ưu thế đó, vận hành kệ ASRS trong các kho lạnh được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn hơn. Thông qua bài viết này, Việt Pos Rack sẽ giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về giải pháp này. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Bạn cần tư vấn nhanh về kệ ASRS?

Chi tiết về hệ thống kệ ASRS

– Hệ thống kệ AS/RS được thiết kế đặc biệt để đệm, lưu trữ và lấy sản phẩm và hàng tồn kho theo yêu cầu.
– Nó bao gồm nhiều hệ thống được điều khiển bằng máy tính để tự động đặt và lấy tải từ các vị trí lưu trữ xác định. Tải có thể là tải tiêu chuẩn cũng như tải không tiêu chuẩn.
– Hệ thống truy xuất kho lưu trữ tự động hoạt động dưới sự kiểm soát của máy tính, duy trì một kho các mặt hàng được lưu trữ. Nó được thiết kế để lưu trữ và truy xuất tự động các bộ phận và mặt hàng trong sản xuất, phân phối, bán lẻ, bán buôn và các tổ chức.
– Hệ thống chọn kho tự động không chỉ có thể lưu trữ hiệu quả và an toàn các mặt hàng trong một diện tích nhỏ gọn mà còn cho phép người dùng lấy đồ dễ dàng và nhanh chóng khi cần thiết.
– Hệ thống kệ pallet tự động (còn được gọi là hệ thống lưu trữ AS / RS) được sử dụng phổ biến nhất trong các cơ sở sản xuất và phân phối.
– Lưu trữ bằng AS / RS có nghĩa là dữ liệu chính xác, thời gian thực được lưu giữ trên hàng tồn kho, loại bỏ nhu cầu kiểm tra hàng tồn kho thực tế và cũng cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào các mặt hàng mọi lúc.
– Việc sử dụng hệ thống lưu trữ ASRS giúp tăng lưu lượng và hiệu quả, tiết kiệm không gian – bởi vì chúng thường thay thế diện tích lớn của giá đỡ để tiết kiệm diện tích sàn, cải thiện độ an toàn và giảm chi phí xây dựng.

Vận hành kho bằng giải pháp ASRS

Ưu điểm của hệ thống ASRS

– Hiệu quả
Hệ thống lưu trữ ASRS mang các mặt hàng được yêu cầu trực tiếp đến người vận hành thông qua độ cao thuận tiện và tuyến đường ngắn nhất có thể. Điều này cắt giảm thời gian mà người vận hành đã mất cho các hoạt động đi bộ, tìm kiếm, nâng và uốn cong, đồng thời giảm sự mệt mỏi của người vận hành và các chấn thương liên quan đến công việc.

– Cải thiện độ chính xác khi chọn
Hệ thống truy xuất kho lưu trữ tự động ASRS sử dụng công nghệ chọn sáng để hướng người vận hành đến vị trí chính xác của vật phẩm được lưu trữ, đạt tỷ lệ lấy chính xác 99,9%.

– Tăng khả năng thông lượng và tiết kiệm không gian
Tối đa hóa việc sử dụng không gian sàn và chiều cao trần bên trong các tòa nhà hiện có, đồng thời sử dụng không gian hiệu quả hơn, điều này đặc biệt quan trọng đối với các cơ sở kinh doanh không còn chỗ để mở rộng diện tích hoặc ở những vị trí có giá đất cao.

– Chi phí thấp
Hệ thống chọn kho tự động yêu cầu ít hơn 2/3 lao động để vận hành khi so sánh với giá đỡ thủ công, giúp giảm chi phí lao động và vận hành khác; giảm hoặc tránh chi vốn cho việc mở rộng xây dựng hoặc xây dựng mới.

– Dễ dàng bảo trì

– Kiểm soát khoảng không quảng cáo lớn hơn
Hệ thống kệ pallet tự động quản lý hàng tồn kho để bạn luôn biết mình có những gì và quan trọng hơn – nó ở đâu.

– Bảo mật
Quyền người dùng và quyền nhóm có thể được kiểm soát và quản lý. Các giao dịch có thể được theo dõi và cung cấp dữ liệu hàng tồn kho theo thời gian thực. Cải thiện công thái học và an toàn, dẫn đến ít tai nạn hơn.

Ứng dụng của hệ thống kệ ASRS

– Kho lưu trữ phụ tùng ô tô và điện tử
– Bảo quản hóa chất và dược phẩm
– Kỹ thuật cơ khí
– MRO và lưu trữ các bộ phận bảo trì
– Hậu cần chăm sóc sức khỏe, túi IV, dược phẩm, lam kính, khối, v.v.
– Thông qua các ứng dụng sàn để hợp lý hóa dòng chảy và thu hồi vật liệu
– Tối đa hóa việc lưu trữ tại điểm cần thiết trên dây chuyền sản xuất
– Lắp các bộ phận nhỏ và chọn hàng loạt
– Bảo quản lạnh được kiểm soát nhiệt độ
– Kho lưu trữ trong phòng sạch
– Bảo quản dụng cụ

Tham khảo các giải pháp khác

0905295337