Cách thức lưu trữ nhà kho hiệu quả cần hệ thống kệ kết hợp với Pallet, cách sắp xếp Pallet hợp lý và khoa học là yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm. Kệ để Pallet được cung cấp từ một đơn vị sản xuất, công ty kệ, trung tâm bán lẻ,… Bất kể bạn mua ở đâu, yếu tố quan trọng phải biết cách bạn sử dụng, an toàn phải được ưu tiên hàng đầu. Để hạn chế rủi ro khi bố trí giá kệ Pallet, đảm bảo an toàn khi sử dụng cùng Việt POS Rack tham khảo bài viết dưới đây.

Bài hay nên đọc

-->>> Không gian lưu trữ khoa học, hợp lý, sử dụng dài lâu

-->>> Hệ thống pallet chứa hàng kệ công nghiệp Selective

-->>> 5 điều cần biết về giá kệ để Pallet

1. Mua giá đỡ Pallet cũ

Nhiều doanh nghiệp chọn cắt giảm chi phí bằng cách mua giá đỡ đã qua sử dụng thay vì mua giá kệ mới từ các địa chỉ sản xuất giá kệ uy tín. Những người này đang hy sinh sự an toàn để tiết kiệm tiền. Nếu kệ pallet đã qua sử dụng có thể bị hư hỏng về cấu trúc mà không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng lưu trữ của nhà kho. Nhiều trường hợp rỉ sét và ăn mòn bên trong không được chú ý vì trước đó Pallet có thể chứa hàng quá tải. Nếu bạn so sánh chi phí sửa chữa của các hệ thống giá đỡ Pallet đã qua sử dụng với chi phí mua Pallet mới thì việc mua mới tại Việt POS Rack sẽ không quá chênh lệch nhưng vẫn đảm bảo được tiêu chí an toàn khi sử dụng lâu dài.

2. Leo lên hệ thống giá đỡ Pallet

Các nhà kho có hệ thống giá đỡ Pallet cao thì mặt hàng được lưu trữ trên cùng của kệ sẽ nằm ngoài tầm với của người sử dụng. Để sắp xếp hàng hóa lên cao, bạn chỉ cần leo lên Pallet gần đó mà không cần sử dụng vật dụng hỗ trợ nào. Nhưng việc trèo lên giá đỡ pallet có thể khiến nó rơi xuống làm hư hỏng hàng hóa cũng như gây thương tích cho những người đứng gần nó. Vì vậy, điều cần thiết là các nhân viên kho phải được đào tạo để sử dụng nó một cách an toàn và thực thi các hành động nghiêm ngặt đối với việc sử dụng không đúng cách để tránh những tai nạn nghiêm trọng có thể gây tốn kém.

3. Tỷ lệ chiều cao và chiều dài Pallet không tương thích

Tất cả giá kệ kho hàng chứa Pallet tại Việt POS Rack có tỷ lệ chiều cao và chiều dàu là 6: 1. Nếu trong trường hợp khách hàng muốn thiết kế khung Pallet cao hơn, cần trang bị tấm ván nền và dây buộc để đảm bảo hàng hóa không bị lật, đổ.

4. Kệ chứa nhiều Pallet quá tải

Bạn nên đặt hàng tùy thuộc vào khả năng lưu trữ của kho hàng, kệ quá tải có thể làm hỏng chân trụ khó có thể sửa sữa như ban đầu. Nếu bạn không phát hiện sớm những hư hỏng, toàn bộ giá kệ có thể bị ngã đổ xuống gây hư hỏng sản phẩm, thậm chí có thể gây hại tới người quản lý kho. Để hạn chế rủi ro khi kệ chứa nhiều Pallet quá tải, bạn nên trang bị thông tin cơ bản, thông số kỹ thuật, khả năng chịu tải của từng Pallet giúp giữ được trọng lượng tối ưu.

Qua chia sẻ về những sai lầm thường gặp khi xếp Pallet trong bài viết này giúp bạn nên biết được các áp dụng để hạn chế thấp nhất rủi ro không đáng có. Hy vọng những thông tin đây trên sẽ giúp ích đối với quý khách hàng, đặc biệt là những người làm việc trực tiếp trong bộ phận kho vận, hàng hóa,…

0905295337