Kệ để pallet là giải pháp tốt nhất từ trước đến nay cho giá kệ công nghiệp. Đây là loại kệ lựa chọn phù hợp để lưu trữ hàng hóa quy mô lớn trong các nhà kho, nhà máy, xưởng sản xuất,…. Kệ để pallet có thể chứa nhiều loại hàng hóa, nguyên liệu thô, hoặc xếp chồng lên nhau giúp tiết kiệm diện tích đồng thời tận dụng không gian trong nhà kho một cách hiệu quả. Do đó, sản xuất kệ để pallet là điều cần thiết trong hoạt động công nghiệp. Kệ pallet có thể được sử dụng để lưu trữ tất cả mọi thứ từ các thiết bị dưới tầng hầm văn phòng đến các phụ tùng hạng nặng trong nhà kho công nghiệp.

Tham khảo thêm

-->>> Không gian lưu trữ khoa học, hợp lý, sử dụng dài lâu

-->>> Hệ thống pallet chứa hàng kệ công nghiệp Selective

1. Thiết kế của kệ để pallet

Kệ để pallet hay còn gọi kệ Selective được thiết kế sao cho đủ cứng cáp và chắc chắn để chịu được tải trọng lớn. Các kết nối giữa các đường ngang và dọc tạo nên khung phải được đảm bảo an toàn 100%. Từ việc xây dựng các khung đến việc thêm các thanh giằng là cần phải đảm bảo chính xác và được kiểm soát tốt. Nhìn vào mặt cắt của giá, bạn sẽ có thể thấy khoảng hở đồng đều giữa các khoang chứa.Yếu tố về vật liệu đóng vai trò quan trọng, trong đó điển hình là kệ thép, kệ thép cung cấp khả năng chịu tải cao hơn so với gỗ hoặc các vật liệu khác. Chiều rộng lối đi cũng là một vấn đề cần chú ý khi thiết kế kệ để pallet. Sự ổn định của giá đỡ pallet có thể được tăng cường bằng cách sử dụng các vật liệu khác như dây giúp cố định hàng hóa.

2. Kích thước của kệ để pallet

Tùy thuộc vào sản phẩm được bảo quản, chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế kích thước kệ chứa pallet theo yêu cầu. Đi kèm với kích thước kệ là số tầng của kệ, thông thường số tầng sẽ từ 3 tầng cho đến 7 tầng giúp phát huy khả năng bảo quản hàng hóa. Không chỉ dừng lại ở việc chú ý đến kích thước và số tầng của kệ, bạn cần quan tâm đến tải trọng, chiều cao, chiều dài, chiều rộng mỗi tầng để tối ưu khi chứa hàng hóa trong kho.

3. Lựa chọn pallet thích hợp

Kích thước và trọng lượng của hàng hóa lưu trữ là yếu tố quyết định đến giá kệ pallet được sử dụng. Sản phẩm cần vừa khít với pallet, không có phần nhô ra nhằm hạn chế tình trạng rung lắc khi bảo quản. Ngoài ra, bạn cần xem xét kích thước và hình dạng của hàng hóa để xác định kích thước của kệ pallet liệu có cần bổ sung thêm phần ván đáy hay không? Thực tế, kệ kệ pallet về cơ bản được xếp chồng lên nhau. Vì vậy, tải trọng tổng thể trên các tầng kệ sẽ tăng lên khi bạn chứa nhiều pallet. Do đó, bạn nên chọn những loại kệ có chân đế chắc chắn, đủ vững để chịu được sức nặng.

4. Trang bị xe nâng

Để lắp đặt hàng hóa vào kệ để pallet, bạn cần xem xét cách thức các sản phẩm sẽ được nâng và lắp vào pallet. Xe nâng phục vụ rất tốt mục đích này. Khoảng cách lối đi rộng là một phần quyết định đến hiệu quả sử dụng xe nâng để nâng hàng.

5. Vị trí của kho chứa hàng

Bên cạnh yếu tố kích thước và trọng lượng của từng pallet, bạn phải xem xét vị trí của kho lưu trữ để quyết định số lượng giá kệ pallet của bạn. Bạn cần có những biện pháp phòng ngừa trong trường hợp các khu vực, kho chứa hàng dễ xảy ra động đất. Đồng thời, sàn bê tông phải có khả năng chịu được trọng lượng của giá đỡ pallet để chứa hàng hóa trong thời gian dài.

Trên đây là những điều cần biết khi trang bị kệ để pallet, bạn có thể tham khảo để tìm ra biện pháp tốt nhất phục vụ nhu cầu lưu trữ công nghiệp của mình. Nếu cần tư vấn và tìm hiểu thêm, liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc. Chúng tôi xây dựng giá trị công ty dựa trên niềm tin của khách hàng, nên mọi hoạt động cũng như sản phẩm tung ra đều hướng đến lợi ích của khách hàng.

0905295337