Hệ thống pallet shutlle là một giải pháp lưu trữ nhỏ gọn mật độ cao sử dụng các tàu con thoi được hỗ trợ để tự động chuyển tải vào giá. Vận chuyển pallet được điều khiển từ xa bởi một người vận hành. Do đó, có một không gian lưu trữ được sử dụng tối ưu và tỷ lệ tai nạn tại nơi làm việc cũng giảm xuống. Việc sử dụng xe đưa đón tự động thay cho xe nâng hàng trong quá trình lưu kho không chỉ làm giảm nguy cơ tai nạn mà còn giảm chi phí bảo trì do hư hỏng giá đỡ.

Làm thế nào nó hoạt động?

Hệ thống pallet shutlle là một giải pháp lưu trữ pallet bán tự động nhỏ gọn sử dụng các xe con thoi tự cung cấp năng lượng hoạt động độc lập để di chuyển các pallet trong giá. Được thiết kế để lưu trữ hàng hóa có doanh thu cao, giải pháp này cho phép tự động tải và lấy pallet liên tục bằng cách sử dụng hệ thống điều khiển từ xa. Tải đơn vị hoặc được đặt ở vị trí có sẵn đầu tiên cho đến khi giá được tải hoàn toàn hoặc được lấy ra từ vị trí lưu trữ của chúng và chuyển đến phía trước để sẵn sàng được xe nâng đến lấy, cho đến khi giá được dỡ hoàn toàn.
AR Shuttle được bố trí trên làn đường cần thiết cho xe nâng hàng. Các pallet được xếp từng chiếc một bằng xe nâng hàng ở đầu ngõ.

Con thoi nâng pallet lên nền và di chuyển nó dọc theo kênh cho đến khi nó đạt đến vị trí tự do đầu tiên, nơi nó đặt các pallet. Sau đó, nó quay trở lại đầu làn đường để sẵn sàng cho chu kỳ lái xe tiếp theo. Hệ thống Pallet Shuttle cho phép vận hành kho thông qua cả quản lý FIFO và LIFO, với hệ thống sau này phổ biến hơn do chỉ sử dụng một trong các đầu của lối đi để xếp và dỡ pallet.

Đối với hoạt động FIFO trong hệ thống Pallet Shuttle, quyền truy cập của xe nâng phải được kích hoạt ở cuối cấp, do đó cho phép truy cập vào tải đơn vị nằm ở phía sau. Điều này sẽ giúp bạn có thể hoàn thành chu trình quản lý kho FIFO và pallet đầu tiên đi vào cấu trúc sẽ là pallet đầu tiên ra ngoài. Trước khi đưa người bạn cuối cùng

Ưu điểm

Những ưu điểm chính của hệ thống pallet shutlle là khả năng nén chặt của giá đỡ và tăng năng suất và độ an toàn trong nhà kho.

– Hệ thống Pallet Shuttle cho phép bạn tối đa hóa không gian sàn và chiều cao có sẵn bằng cách giảm thiểu các lối đi vận hành cần thiết cho xe tải.
– Hệ thống AR Shuttle cho phép tự động kiểm soát hàng tồn kho bằng cách sử dụng các cảm biến để đếm số lượng pallet được lưu trữ.
– Điều khiển từ xa và mã vạch giúp kiểm soát hàng tốt hơn, giảm đáng kể biên độ sai sót.
– Do người vận hành xe nâng không phải đi vào các lối đi nên đảm bảo an toàn tối đa khi xếp dỡ pallet, tránh va chạm trong kết cấu giá đỡ. Điều này làm giảm chi phí bảo trì cũng như số lượng các vấn đề từ việc xử lý tải.
– Với hệ thống đưa đón pallet, các pallet được lưu trữ có thể được tải và dỡ hàng dưới dạng FIFO hoặc LIFO, ngay cả trong các buồng cấp đông lên đến -30ºC.
– Tối ưu hóa không gian FIFO / LIFO
– Cho phép một luồng xử lý liên tục, tăng tốc hoạt động trong kho.
– Lưu lượng xử lý liên tục
– Sử dụng pin lithium có thể sạc lại
– Hoạt động an toàn cao với chi phí bảo trì thấp
– Điều khiển bằng sóng RF
– Lưu trữ linh hoạt cho các loại pallet khác nhau

Các ứng dụng chính của Pallet Shuttle Rack

– Pallet Shuttle Racking bán tự động là hệ thống tối ưu hóa không gian và năng suất trong kho.
– Các kho có hoạt động xếp dỡ cao, do đó đòi hỏi năng suất kho cao.
– Các kho có số lượng tham chiếu sản phẩm giảm nhưng khối lượng pallet nhiều.
– Các kho chứa hàng hóa theo mùa, đòi hỏi hoạt động nhanh chóng và linh hoạt trong các khoảng thời gian cụ thể.
– Kho có buồng lạnh hoặc buồng cấp đông, do không gian được nén chặt tối đa cho phép, cùng với đó là tiết kiệm thời gian xếp dỡ pallet.
– Do khả năng quản lý FIFO và LIFO kép, nó có thể phù hợp với các kho chứa cả sản phẩm dễ hư hỏng và không dễ hư hỏng, tùy thuộc vào cấu hình đã chọn.

0905295337