Hãy tưởng tượng, chi phí lao động kho hàng của bạn cắt giảm 70%. Kho hàng của bạn hoạt động cả ngày lẫn đêm với chi phí ngang nhau. Số lượng hàng tồn kho của bạn được cập nhật hàng ngày. Đây là một thực tế trong các nhà kho ngày nay. Những con robot kho hàng đầu tiên là những cánh tay robot lớn có thể di chuyển theo lập trình. Các nhà sáng chế biết rằng mọi người sẽ không thích máy móc đảm nhiệm công việc của con người. Ban đầu họ tập trung vào việc chuyển các công việc nguy hiểm hoặc có hại sang công nghệ robot. Chiến lược này đã thành công và công nghệ robot đã được áp dụng trong các tình huống nguy hiểm tiềm tàng, chẳng hạn như hàn và nâng máy móc hạng nặng.

Robot kho hàng là gì?

Robot kho hàng có những hoạt động theo một lập trình có sẵn, những hoạt động của nó mang tính chính xác cao. Robot kho hàng là những con robot sẽ thực hiện hầu hết tất cả các nhiệm vụ cần làm của một nhà kho. Robot nhà kho sẽ dỡ hàng và xếp hàng, di chuyển hàng hóa sang nơi phù hợp.

Loại robot nào có thể hoạt động trong nhà kho của bạn?

1. Xe có hướng dẫn tự động

Xe hướng dẫn tự động (AGV) và những loại xe nhỏ hơn, xe dẫn hướng tự động (AGC), vận chuyển hàng tồn kho xung quanh nhà kho của bạn. Chúng thường đi theo các sọc từ tính hoặc một đường ray được đặt trong nhà kho của bạn.

Đối với những AGV không chạy theo đường đua, chúng có thêm máy quét an toàn cho phép sử dụng chúng với các phương tiện thủ công. Chúng cũng được tải với bản đồ kho hàng của bạn và vị trí của tất cả hàng tồn kho. Ngoài việc tiết kiệm thời gian quý giá, công nghệ này có thể làm việc suốt ngày đêm. Các AGV làm việc vào ban đêm và cuối tuần với cùng mức chi phí cần thiết để hoạt động vào ban ngày, điều này vừa cải thiện hiệu quả nhà kho vừa cắt giảm chi phí.

2. Robot kho hàng di động tự trị

Robot di động tự động (AMR) giống như AGV ở chỗ chúng sử dụng công nghệ cảm biến để phân phối hàng tồn kho xung quanh nhà kho. Khác với AGV, rô bốt di động tự động không yêu cầu đường đi hoặc lộ trình đặt trước giữa các vị trí. AMR hiểu môi trường của họ thông qua việc sử dụng máy tính, cảm biến trên bo mạch và bản đồ.

Những robot nhỏ và nhanh nhẹn này có khả năng xác định thông tin trên mỗi gói hàng và phân loại chính xác. Các AMR có thể di chuyển khắp nhà kho vì chúng tạo ra các tuyến đường riêng dựa trên hoạt động cần thiết. Chúng cũng định tuyến lại khi cần thiết và tránh các chướng ngại vật trong môi trường của chúng. Những robot này mang lại hiệu quả, độ chính xác và bảo mật trong quá trình phân loại. Robot ngày nay mang lại độ chính xác nhất quán bất kể tính chất tẻ nhạt của quy trình. Do đó, các nhà kho có mức độ chính xác cao hơn về hàng tồn kho .

AMR không chỉ giúp ích cho quá trình chọn và phân loại mà còn có thể được sử dụng để tiến hành kiểm tra hàng tồn kho hàng ngày .

3. Drone trên không

Drone có thể giúp tối ưu hóa quy trình kiểm kê kho hàng. Công nghệ của máy bay không người lái nhanh chóng quét các vị trí để tìm khoảng không quảng cáo được tự động hóa. Họ có thể kết nối tự động với WMS của bạn (nếu WMS của bạn có thể tích hợp) để truy cập thông tin hàng tồn kho hiện có của bạn.

Máy bay không người lái không cần điểm đánh dấu hoặc tia laser để hướng dẫn. Họ sử dụng hệ thống quang học cùng với công nghệ học sâu và thị giác máy tính để điều hướng các kho hàng. Chúng cũng không chiếm không gian quý giá trong nhà kho của bạn và không có khả năng cản đường con người hoặc các thiết bị robot khác.

Drone có thể di chuyển nhanh chóng đến những nơi khó tiếp cận và nguy hiểm. Họ có thể quét hàng tồn kho cả cao và thấp nhanh hơn nhiều so với một người và giữ số lượng chính xác nhất tải lên ngay lập tức vào phần mềm quản lý hàng tồn kho của bạn .

4. Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động

Hệ thống Truy xuất và Lưu trữ Tự động (AS / RS) là một công nghệ đưa hàng tồn kho vào và ra khỏi kho lưu trữ. Nó thường được kết hợp với phần mềm thực thi kho hàng để chỉ đạo các hoạt động.

AS / RS có nhiều dạng khác nhau tùy thuộc vào loại nhiệm vụ, hệ thống cần thiết hoặc hàng hóa mà nó sẽ hoạt động. Chúng hoạt động như một con thoi hoạt động trên một đường ray cố định hoặc một chiếc cẩu lấy hàng giữa các lối đi. Mặc dù, hiện nay đã có những robot leo lối đi, như Skypod, cũng nhận đơn đặt hàng của khách hàng.

Những lợi ích khi áp dụng công nghệ rô bốt trong nhà kho?

– Tỷ lệ lỗi thấp hơn
– Lực lượng lao động thích ứng
– Tăng cường an toàn kho hàng
– Sự hài lòng của khách hàng cao hơn
– Hình ảnh thương hiệu sáng tạo
– Giảm thiểu chi phí thuê nhân lực, vận hành với năng suất cao hơn
– Có độ chính xác cao trong làm việc
– Tối đa hóa không gian nhà kho so với kho truyền thống
– Đầu tư vào robot kho hàng được xem là một giải pháp thông minh khi có thể sớm thu hồi vốn vì không yêu cầu thay đổi lớn về cơ sở hạ tầng cùng với sự hoạt động hiệu quả.

Tham khảo các giải pháp khác

0905295337