Mua sắm bán lẻ đã trở thành một trải nghiệm đối với tất cả mọi người. Bất kể quy mô lớn hay nhỏ, các cửa hàng bán lẻ hiện đại ngày nay đều giới thiệu toàn bộ thương hiệu và sản phẩm của mình, cho phép khách hàng trải nghiệm mua sắm bằng các giác quan. Thực tế là hơn 80% những người bước vào cửa hàng đều đánh giá trải nghiệm mua sắm bằng mắt thường. Do đó, Hệ thống chiếu sáng phù hợp đóng vai trò rất quan trọng, nó tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng của họ và từ đó đến doanh thu của cửa hàng.

Hệ thống chiếu sáng giúp cửa hàng của bạn trở nên bắt mắt hơn

Tập trung vào các sản phẩm

Ánh sáng và thiết kế phù hợp giúp khách hàng tập trung vào hàng hóa được trưng bày. Nó nhấn mạnh hình ảnh thương hiệu và hướng dẫn khách hàng khi qua các gian hàng. Các giải pháp chiếu sáng bao gồm các điểm nguồn đặc biệt làm nổi bật màn hình, các cở sở cụ thể cho các ưu đãi và giao dịch, đèn phóng điện cao áp làm nổi bật màu sắc, xác định các tính năng của sản phẩm,…

Duy trì sự chú ý của khách hàng bằng hệ thống chiếu sáng

Ánh sáng và thiết kế sáng tạo đã trở thành một yếu tố thiết yếu trong tiếp thị bán lẻ hiện nay. Nó là những nguyên tắc cần thiết để thu hút khách hàng tiềm năng; đồng thời giúp duy trì sự chú ý và quan tâm không tách rời của họ. Mục đích chính của thiết kế là tạo ra một bầu không khí làm cho khách hàng thoải mái để có thể đưa ra quyết định mua hàng một cách nhanh chóng.

Tạo môi trường xung quanh

Tâm trạng và không khí của một cửa hàng bán lẻ có thể thay đổi ngẫu nhiên về ánh sáng và thiết kế. Điều này có nghĩa là một thiết kế và ánh sáng phù hợp, bạn có thể thu hút nhiều khách hàng hơn, tăng tiềm năng kinh doanh và nâng cao hình ảnh thương hiệu. Mặc dù vậy, điều quan trọng là các yếu tố của một thiết kế tốt phải chú ý đến hệ thống ánh sáng để giúp nó nổi bật so với phần còn lại. Ánh sáng và thiết kế sáng tạo cần dựa trên một số nguyên tắc hỗ trợ trong việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa việc cung cấp đa dạng trong khi có một số tính đồng nhất.

Các nguyên tắc cơ bản thiết kế hệ thống chiếu sáng tốt cho cửa hàng bán lẻ

– Sự lặp lại và đồng nhất của các thiết kế tạo điều kiện thống nhất và mang lại bầu không khí hài hòa
– Phải tập trung vào cường độ chiếu sáng, thay đổi mẫu và phong cách để thu hút sự chú ý của khách hàng khi bước vào
– Luôn luôn chiếu ánh sáng tương phản gợi sự quan tâm

Ánh sáng là một phần không thể thiếu trong các cửa hàng bán lẻ

Nếu các đơn vị bán lẻ tuân thủ ba nguyên tắc này thì số lượng người đến và số lượng bán hàng sẽ thay đổi. Hơn nữa, ánh sáng xung quanh chung cần phải đồng đều; việc trang bị các hoa văn và thiết kế đặc biệt có thể không đẹp. Vì vậy, cần phải có một đường vạch rõ nơi những đổi mới phải đến và nơi không nên giẫm lên nó.

Thu hút sự chú ý bằng hệ thống chiếu sáng

Cửa sổ cửa hàng là điểm thu hút bất kỳ khách hàng nào. Ánh sáng và thiết kế phù hợp có thể đóng vai trò là sân khấu giúp thu hút người qua đường và chuyển đổi họ thành khách hàng. Các giải pháp chiếu sáng hiệu quả cao là những lựa chọn tốt nhất ở đây vì nó giúp nâng cao khả năng hiển thị và thiết kế của cửa sổ.

Đón