Kệ Robot tự động là một hệ thống kệ lưu trữ hàng hóa bán tự động, sử dụng Robot kết hợp với khung giá đỡ truyền thống. Và được điều khiển thông qua remote điều khiển hoặc máy tính có kết nối internet. Loại kệ này hạn chế đi các nguồn nhân lực thủ công, thay vào đó các thao tác về xuất nhập hàng đều được diễn ra tự động.

Tham khảo thêm

-->>> ViệtPos Rack cung cấp lắp đặt kệ Selective trên toàn quốc

-->>> Kệ Robot Shuttle ứng dụng trong kho hàng lạnh

Nguyên lý hoạt động Kệ Robot tự động 

Kệ Robot tự động (Radio Shuttle Racking System) có cấu tạo bao gồm 1 hệ thống khung gian kết hợp với 1 hệ thống con thoi để vận chuyển các pallet.

Để hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của loại kệ này thì ta chia chúng thành 2 hoạt động là nhập hàng và xuất hàng:

 • Nhập hàng: các robot được đặt trên đường ray và tiếp nhận hàng hóa từ các xe nâng đưa đến. Sau đó nhấn nút điều khiển để các robot bắt đầu nâng và di chuyển các pallet hàng hóa đến vị trí được thiết lập ban đầu.
 • Xuất hàng: nhấn nút điều khiển để robot di chuyển sâu vào trong kệ để lấy pallet hàng đưa ra đầu kệ. Phần còn lại sẽ được nhân viên sử dụng xe nâng để lấy hàng ra.

Với hình thức hoạt động này, các hệ thống kho sẽ tiết kiệm được nhiều hình thức hơn so với cả hình thức AS-RS. Không cần tốn nhiều diện tích để làm đường đi di chuyển

Lợi ích khi sử dụng kệ Robot tự động

 • Kệ có khả năng chịu tải lớn với thiết kế chiều dài không giới hạn để điều khiển bằng robot.
 • Các vật liệu cấu thành đều được chế tạo từ sắt, thép đạt đủ các tiêu chuẩn về an toàn. Lưu trữ tốt nhiều loại hàng hóa với tải trọng cao. Tuổi thọ của kệ cũng được kéo dài theo, tiết kệm được nhiều thời gian và tiền bạc khi phải bảo trì, bảo dưỡng hay thay thế kệ.
 • Sử dụng robot lấy hàng, bạn sẽ tránh được những rủi ro va chạm khi lấy hàng, tránh tiếp xúc với mặt đất. Bảo quản hàng hóa an toàn, không gây những hao tổn không đáng có.
 • Tận dụng tốt không gian kho hàng, cung cấp các lối đi thoáng đãng.
 • Giảm thiểu thời gian di chuyển của hàng hóa, bốc dỡ hàng nhanh hơn với cơ chế tự động. Tiết kiệm được thời gian và chi phí thuê nhân công.
 • Kiểm soát hàng hóa chặt chẽ hơn, giảm thiểu tình trạng thất thoát.

Nên sử dụng bao nhiêu kệ Robot tự động cho 1 kho chứa hàng?

 • Diện tích nhà kho sẽ quyết định là kho hàng bạn sẽ lưu trữ được bao nhiêu hàng hóa. Chứa đựng được bao nhiêu kệ và bố trí vị trí kệ ra sao để xác định nên mua bao nhiêu robot cho 1 không gian kho/
 • Cách thức nhập hàng: 2 cách phổ biến nhất hiện nay là FIFO và LIFO.
 • Khối lượng hàng hóa sẽ phụ thuộc vào chủng loại hàng hóa mà bạn muốn lưu trữ, quy cách đóng hàng là theo bao, thùng, túi hay lon,… Hàng hóa cần nhiều không gian chứa sẽ cần đến nhiều kệ và robot hơn.
 • Một robot sẽ hoạt động giữa hai làn kệ, số kệ tăng thì robot sẽ tăng theo.

Quy trình sản xuất kệ Robot tự động

Kệ công nghiệp nặng tại Việt Pos Rack được sản xuất với quy trình hiện đại, khép kín, từ khâu chọn nguyên liệu cho tới lúc lưu kho xuất xưởng. Nhà máy với nhiều trang thiết bị hiện đại, đáp ứng công suất lớn. Mọi sản phẩm trước khi đến tay khách hàng đều được kiểm tra nghiêm ngặt.

Hệ thống dập tự động

Hệ thống cán chân trụ omega

Hệ thống cán beam

Hệ thống hàn tự động

Hệ thống sơn tĩnh điện

Quy trình đóng gói cẩn thận

Mô hình áp dụng kệ Robot tự động

– Kho hàng nhà máy sản xuất
– Kho hàng nhà máy công nghiệp nặng
– Nhà kho của các khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà xưởng lớn.
– Kho hàng cửa hàng đại siêu thị, siêu thị.
– Kho hàng chứa hàng hóa xuất khẩu đa chủng loại.
– Kho hàng cung cấp vật tư, thiết bị chủng loại nặng
– Kho hàng dầu nhớt, hóa chất, thực phẩm, y tế…
– Kho hàng vật tư xây dựng, sản xuất bao bì
– Kho hàng các nhà phân phối lớn

Video vận hành kệ Robot tự động

Phụ kiện liên quan cho nhà kho

0905295337