Việc bố trí những quyển sách tại các vị trí chủ đạo rất khó khăn. Những cuốn sách nào cần để giới thiệu, trưng bày chúng ở đâu, sử dụng đạo cụ gì, cách sắp xếp chúng một cách trang nhã để tối đa hoá nhãn cầu trong khi giảm thiểu không gian. Tất cả những câu hỏi này đòi hỏi suy nghĩ rất nhiều và cân nhắc một cách cẩn thận. Chưa kể, loại Kệ trưng bày trong nhà sách sử dụng cũng rất quan trọng. Vì vậy, làm thế nào để thiết kế một bộ kệ trưng bày cửa hàng sách hoặc thư viện?

Kệ trưng bày sách là một sản phẩm được nhiều nhà sách ưa chuộng

5 mẹo hữu ích để thiết lập kệ trưng bày trong nhà sách sách hấp dẫn

Bạn đã tìm ra các danh mục, thể loại và thứ tự trưng bày sách trong cửa hàng của mình. Nhưng làm thế nào để làm cho toàn bộ thiết lập trở nên thú vị và hấp dẫn hơn?

1. Khách hàng là thượng đế

Việc xác định sách để giới thiệu trưng bày cửa sổ hoặc trưng bày trong cửa hàng của bạn nên theo sở thích của khách hàng chứ không phải theo sở thích của chủ cửa hàng. Bạn rất dễ mắc sai lầm trong thực tế. Vì vậy, hãy gạt ý tưởng của riêng bạn sang một bên và tìm những gì khách hàng của bạn muốn.Theo dõi những chủ đề thịnh hành, các vấn đề thời sự, các tác giả nổi tiếng và ngày sắp phát hành sách để chọn ra những cuốn sách hay bạn muốn trưng bày. Những cuốn sách có bìa sáng, rực rỡ chúng ta nên ưu tiên cho khu vực trưng bày để tạo thêm màu sắc cho cửa hàng.

Lựa chọn những cuốn sách trưng bày phù hợp

2. Hướng sự chú ý đến những cuốn sách

Tất nhiên, sách nên chiếm vị trí tự hào trên bất kỳ cửa hàng sách hoặc thư viện nào. Nếu bạn đang thêm đạo cụ và các đồ trang trí theo mùa hoặc theo chủ đề khác, hãy đảm bảo không lạm dụng nó và làm lộn xộn không gian trưng bày, lấy đi sự chú ý của khách hàng khỏi những quyển sách.

3. Sử dụng bảng giới thiệu từng khu sách

Bảng hiệu trưng bày được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Nó đóng vai trò rất quan trọng trong mô hình nhà sách. Hãy luôn ghi nhớ những điều này:
– Sử dụng kho thẻ thích hợp để làm các dấu hiệu nhận biết
– Dùng những từu ngữ rõ ràng, chính xác và đi vào trọng tâm
– Chọn một phông chữ rõ ràng, dễ đọc đẻ viết trang trí
– Cần sử dụng các màu đơn giản, đậm có tác dụng tốt hơn sử dụng màu lấp lánh và huỳnh quang trên thế giới.

4. Chọn đạo cụ phù hợp

Bạn hãy thêm một số đạo cụ có ý nghĩa có thể làm cho việc trưng bày sách trở nên nổi bật. Các phụ kiện được lựa chọn một cách nghệ thuật có liên quan đến chủ đề trưng bày làm thu hút khách hàng hơn. Nhưng hãy nhớ, trưng bày ít phụ kiện sẽ tốt hơn.

5. Chọn đúng giá Kệ trưng bày trong nhà sách chính là chìa khoá

Bạn nên chọn một loại giá kệ trưng bày chất lượng và sử dụng lâu dài. Hãy ghi nhớ không gian trong cửa hàng hoặc thư viện của bạn. Kệ sách thư viện hiển thị bằng thép có thể chứa số lượng lớn sách trong khi chiếm rất ít diện tích. Đối với các cửa hàng bán lẻ, giá sách nên để sách dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Liên hệ với nhà cung cấp giá sách tốt để được tư vấn và hỗ trợ.

Với những mẹo hay này, bạn có thể chắc chắn rằng cửa hàng sách nhỏ của mình sẽ thành công rực rỡ! Liên hệ ngay cho Việt POS Rack để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh chóng.

Gọi ngay
0905295337