Kệ Double Deep là loại kệ kho hàng với tải trọng lớn, có thể lưu trữ được nhiều mặt hàng, sản phẩm, vật tư với kích thước, khối lượng từ 500kg/tầng kệ. Kệ có mật độ lưu trữ cao, cho khả năng chứa đựng lượng hàng hóa lớn, thường được sử dụng phổ biến trong các kho hàng, xưởng sản xuất quy mô vừa và lớn. VietPos Rack chuyên sản xuất và phân phối kệ Double Deep trên toàn quốc, giá thành rẻ nhất thị trường, chất lượng đảm bảo… Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0935498384 để được tư vấn và báo giá nhanh chóng.

Kệ kho Double Deep được lắp ghép từ hai dãy kệ đôi Selective Racking đấu lưng vào với nhau. Do đó giảm được lối đi dành cho xe nâng hàng, tăng diện tích sử dụng nhà kho . Kệ được thiết kế, sản xuất đáp ứng hầu như tất cả các kích thước Pallet chứa hàng hoặc trọng lượng hàng hóa theo yêu cầu, phù hợp với tất cả các loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về sơ đồ bố trí kệ Double Deep.

I. Thông tin chung

– Kệ kho Double Deep tương tự như giá đỡ chọn lọc, nhưng pallet bây giờ được lưu trữ sâu hai hàng thay vì một. Do đó, loại giá đỡ này đòi hỏi thiết bị xử lý pallet chuyên dụng sử dụng ether một xe nâng chuyên dụng hoặc một đơn vị tiêu chuẩn a với đính kèm xử lý sâu gấp đôi.
– Xe nâng phổ biến nhất được sử dụng để bàn giao đôi sâu là một chiếc xe tải tầm với. Một nhược điểm quan trọng với xe tải tầm với là chúng đòi hỏi một đối trọng để tải và dỡ pallet lên xe tải, có thể tăng gấp đôi yêu cầu đầu tư vốn cho thiết bị xử lý pallet của bạn.
– Một lựa chọn khác là xe nâng có khớp nối có thể làm việc trong các lối đi hẹp sâu gấp đôi trong khi vẫn thực hiện công việc của một đối trọng.

II. Ưu điểm của kệ double deep

– Tăng diện tích lưu trữ: các loại kệ kho double deep là loại kệ có tải trọng nặng, lại được thiết kế tối ưu, gấp đôi diện tích lưu trữ của kệ Selective Racking thông thường. Vì vậy, nó thường được ứng dụng cho không gian và diện tích lưu trữ lớn hơn.
– Tiết kiệm diện tích lối đi: do 2 mặt lưng được đấu lại với nhau, nên diện tích lối đi cho xe nâng hàng cũng được mở rộng hơn, tối ưu được diện tích sử dụng cho nhà kho.
– Chất lượng cao, có độ bền lớn: Loại kệ này được thiết kế để chứa các mặt hàng có tải trọng nặng nên độ vững chắc cực cao. Hơn nữa nó còn được sơn một lớp sơn tĩnh điện bên ngoài, chống gỉ sét và hao mòn trong thời gian sử dụng kệ, kể cả khi có va đập.
– Mang tính linh hoạt: do được lắp ghép bulong, nên kệ dễ dàng di chuyển cũng như điều chỉnh độ cao các tầng cho phù hợp với nhu cầu lưu trữ. Hơn nữa độ giãn nở của kệ cao, do đó dùng được đa dạng trong các môi trường như: kho lạnh, kho khô, ngoài trời,… tạo nên hệ thống lưu trữ tối ưu.

III. Bố trí các loại xe nâng phù hợp với kệ Double Deep

1. Thông tin chung

– Tùy theo mức độ đầu tư của từng khách hàng, cùng với sự tư vấn từ nhà cung cấp thì quý khách có thể lựa chọn các loại xe nâng cho phù hợp. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại xe nâng phù hợp với kệ Double Deep. Các loại xe nâng được sử dụng cho kệ Double Deep như: xe nâng điện, xe nâng dầu. Với mỗi loại xe khác nhau sẽ có khoảng cách bố trí khác nhau.
– Đối với loại xe nâng dầu thì bố trí khoảng cách lối đi tổi thiểu từ 4m trở lên
– Với loại xe nâng điện thì bố trí khoảng cách lối đi từ 3m

2. Xe nâng tay

– Là thiết bị nâng hạ đơn giản nhất, giá thành rẻ nhất. Cơ chế hoạt động của nó là nâng hạ bằng tay hoặc kích chân. Được chia làm 2 loại: xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao
– Xe nâng tay thấp có chiều cao nâng tối đa khoảng 200m, chủ yếu là nâng pallet chứa hàng có khối lượng từ 2 tấn 5 đến 5 tấn.
– Xe nâng tay cao có thể nâng cao tối đa tới 3.5m, tải trong nâng từ 400kg-2 tấn 5. Có loại có mặt bàn và có loại có càng để nâng pallet.
– Xe nâng tay cao thường dùng để nâng di chuyển hành hóa trong kho hoặc xếp lên ô tô, container,..
– Xe nâng mặt bàn có thể dùng nâng cây cảnh, module máy… Càng nâng pallet có độ dịch chuyển nên dễ dàng nâng được pallet có kích thước khác nhau. Tuy nhiên xe nâng tay cao chỉ sử dụng được pallet một mặt và không có thanh giằng

3. Xe nâng điện

– Xe nâng điện là bao gồm xe nâng điện tự động và xe nâng bán tự động.
– Xe nâng điện tự động hoàn toàn dùng điện để nâng và di chuyển. Dòng điện sử dụng có thể là dòng điện AC hoặc DC tùy theo nhu cầu của khách hàng.
– Xe nâng điện có bình điện làm đối trọng nên có thể dùng được các loại Pallet.
– Xe nâng bán tự động thì kết hợp cả 2 phương thức là dùng điện để nâng hạ và dùng tay để di chuyển. Xe nâng bán tự động cũng tương tự như xe nâng cao, càng có thể dịch chuyển cho phù hợp với kích thước pallet và không dùng được cho pallet 2 mặt và có thanh giằng ở dưới.
– Đặc biệt với những xe bán tự động có chiều cao nâng 4m5 trở lên thường có kiểu dáng chân khuỳnh nên có thể dùng được pallet 2 mặt và có thanh giằng vì chân khuỳnh có diện tích rất lớn nên pallet có thể lọt vào trong.

3. Xe nâng dầu

Xe nâng động cơ là xe nâng sử dụng động cơ đốt trong để làm việc. Thường sử dụng các nguyên liệu: dầu, điện, xăng-ga. Công suất hoạt động của xe rất cao, có thể nâng được khối lượng hàng siêu nặng, với chiều cao nâng từ 3m trở lên

IV. Một số hình ảnh bố trí khoảng cách xe nâng cho kệ Double Deep

Để lại thông tin

    0905295337