Các pallet chứa hàng theo quy tắc FIFO (nhập trước xuất trước) là giải pháp hiệu quả nếu bạn cần lưu hàng hóa có ngày hết hạn và phải theo dõi theo lô và chuỗi sản phẩm. Các pallet lưu trước sẽ được lấy trước (FIFO), theo đó, các mặt hàng tồn kho sẽ được sắp xếp ưu tiên xuất kho đầu tiên. Hệ thống giá đỡ chuyền linh hoạt đóng vai trò quan trọng trong việc làm vị trí lưu kho tạm thời cho hàng đến và vận chuyển.

Hệ thống kệ pallet FIFO

Hệ thống kệ Pallet chứa hàng First in First Out (FIFO) được sử dụng rộng rãi trong ngành hàng hóa dễ hư hỏng. Vậy, hàng hóa dễ hư hỏng là gì? Hàng hóa dễ hư hỏng là những mặt hàng bị hư hỏng hoặc hư hỏng sau một ngày đã định. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm ăn liền. Để tăng thời hạn sử dụng của các mặt hàng như vậy, cần sử dụng chất bảo quản và hệ thống kệ chứa hàng theo quy tắc FIFO. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất sẽ là xuất nó trước khi nó bị hư hỏng, điều này sẽ tránh thua lỗ trong kinh doanh. Một số ví dụ về ngành công nghiệp thực phẩm dễ hỏng là thịt, rau, trái cây, gia vị, ngũ cốc, đậu, hoa, vắc xin, máu và dược phẩm.

Tự động hóa

Toàn bộ hệ thống kệ pallet FIFO được kiểm soát tự động giúp tăng hiệu quả khi hoạt động. Các pallet tải ở đầu trên cùng của hệ thống kệ, các sản phẩm lướt ở mức có kiểm soát sang phía bên kia của giá lưu trữ. Không có lò xo hay hệ thống cơ học nên rất dễ điều khiển. Bộ điều khiển tốc độ làm việc từ điểm giữa để hiệu suất tăng lên mức tối đa. Chúng có bánh răng bằng thép giúp tăng tuổi thọ của máy móc, các pallet được đặt bánh xe dẫn động bằng nhôm đúc. Việc sử dụng nhôm và thép sẽ làm tăng thêm cơ chế và tốc độ của nó.

Nhiệt độ

Các sản phẩm từ sữa, thịt, cá và thực phẩm đông lạnh sẽ bị hư hỏng nếu không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Các sản phẩm thực phẩm dễ hỏng sẽ bị hư hỏng dưới sự xâm nhập của vi khuẩn. Giá đỡ Pallet chứa hàng FIFO được đặt ở nhiệt độ từ -30 độ F đến 150 độ F sẽ bảo quản thực phẩm đến hết hạn sử dụng.

Pallet tĩnh

Các FIFO pallet kệ là tốt nhất khi so sánh với kệ tĩnh truyền thống. Đối với giá treo tĩnh, việc tải và lấy sản phẩm diễn ra từ phía trước. Trong các pallet FIFO, việc tải hàng diễn ra ở phía sau và việc lấy hàng diễn ra ở phía trước. Trong các kệ tĩnh, các kho cũ được đẩy vào phía sau để chứa sản phẩm mới. Hệ thống này sẽ dẫn đến hư hỏng sản phẩm và do đó thất thoát. Trong hệ thống FIFO, sản phẩm mới sẽ tự động trượt về phía sau do đó sản phẩm vào trước sẽ ra trước.

Hiệu quả của nhà kho

Không gian của nhà kho có thể được tăng gấp đôi hoặc gấp ba tùy theo nhu cầu. Nó là sự kết hợp của Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động cùng với hệ thống thực hiện kho còn được gọi là WES. Chi phí duy trì kho hàng và lực lượng lao động trở nên kém hiệu quả hơn.

Giá kệ pallet FIFO đã trở nên không thể thiếu trong ngành lưu trữ, đặc biệt đối với hàng hóa dễ hư hỏng. Nó tạo ra sự khác biệt lớn trong lợi nhuận kinh doanh của bạn. Các pallet FIFO làm giảm hư hỏng của sản phẩm do đó tăng năng suất. Nếu bạn đang làm việc trong ngành lưu trữ, một trong những bước chính là lấy ý kiến ​​từ nhà sản xuất Giá lưu trữ và lắp đặt giá đỡ pallet FIFO trong nhà kho của bạn. Hệ thống các văn phòng của Việt POS Rack bao gồm: VP Hồ Chí Minh, VP Nha Trang, VP Đà Nẵng, Hà Nội sẵn sàng phục vụ bạn.

0905295337