Bạn sở hữu kho hàng công nghiệp? Bạn cảm thấy lượng hàng hóa trong kho ngày càng nhiều và trở nên chật chội? Trước tình hình này, bạn mong muốn có một giải pháp tối ưu cho kho hàng của mình? Làm sao để quản lý kho hàng tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa không gian và hạn chế sức lao động của nhân công? Để giải đáp tất cả thắc mắc này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây về giải pháp quản lý kho hiệu quả nhờ vào hệ thống kệ Robot Shuttle.

Bạn cần tư vấn Kệ Robot Shuttle?

Tham khảo thêm

-->>> Cung cấp tư vấn giải pháp kệ Robot Shuttle tại Việt Nam

-->>> Sản xuất – Nhập khẩu kệ Robot Shuttle tại Việt Nam

Kệ Robot Shuttle là hệ thống kệ tự động sử dụng Robot để trung chuyển hàng hóa trên đường ray, thông qua remote điều khiển. Rotbot shuttle được đặt tại vị trí đầu dãy kệ, thực hiện nhiệm vụ xuất nhập hàng. Kệ Robot Shuttle phù hợp với những kho hàng có hàng hóa đồng nhất với số lượng lớn và cần tận dụng tối đa không gian và diện tích nhà kho.

Ưu điểm khi áp dụng giải pháp quản lý kho bằng Kệ Robot Shuttle

– Chịu tải lớn: Nhờ sở hữu cách thiết kế chiều dài không giới hạn, người dùng có thể bố trí vô số hàng hóa lên kệ. Tùy theo nhu cầu và diện tích kho, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn tải trọng kệ phù hợp.
– Độ bền cao: Kệ được thiết kế từ vật liệu sắt thép nên rất chắc chắn, sử dụng lâu dài, an toàn khi lưu trữ lượng hàng hóa lớn. Đồng thời, tiết kiệm công tác bảo trì và sửa chữa.
– Bảo quản hàng hóa tốt: Với khí hậu thất thường như ở Việt Nam, việc hàng hóa dễ ẩm mốc, hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Đối với các ngành thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, các mặt hàng điện tử cao cấp,… việc sử dụng kệ Robot Shuttle giúp bảo quản tốt, hạn chế tình trạng tiếp xúc trực tiếp với mặt đất gây hư hỏng.
– Tối ưu không gian: Robot Shuttle là hệ thống kệ được thiết kế nguyên khối không tốn nhiều diện tích cho đường đi của xe nâng vào bốc dỡ hàng. – Ưu điểm này giúp tiết kiệm diện tích không gian nhà kho cũng như tăng khối lượng hàng hóa lưu trữ trong kho.
– Tiết kiệm thời gian: Robot Shuttle trung chuyển hàng liên tục thông qua lệnh điều khiển nhanh chóng đưa hàng hóa đến vị trí đầu dãy kệ. Từ đó, giúp tiết kiệm thời gian bốc dỡ hàng bằng xe nâng.
– Phương pháp xuất nhập: Kệ linh hoạt giữa hai phương pháp FIFO và LIFO

Thông số kỹ thuật

– Kệ chịu tải 1000 đến 3000 kg / tầng
– Lấy hàng vận hành tự động Robot
– Chân trụ Omega 100×75 dày 2.0 – 3.0mm
– Độ cao lên đến 18m
– Tay beam 120×50 dày 2.0 – 3.0mm
– Mâm sắt dày 1.2 –  1.4mm
– Thanh giằng beam sắt hộp 25x50x1.2mm
– Thanh giằng sắt hộp 20x40x1,2mm
– Đế chân trụ, hộp bảo vệ 2.5mm
– Sơn tĩnh điện màu cam và xanh
– Độ võng an toàn: 0.5%.
– Dung sai nguyên vật liệu: ± 5%.
– Sơn tĩnh điện: Nguyên liệu bột sơn hiệu Oxyplast.

Nguyên lý hoạt động

– Nhập hàng: các robot được đặt trên các đường ray, xe nâng sẽ hàng đưa hàng lên phía trên robot, nhấn điều khiển để robot bắt đầu hoạt động, nâng và di chuyển pallet chứa hàng vào vị trí yêu cầu.
– Xuất hàng: nhấn điều khiển robot chạy vào sâu bên trong kệ lấy pallet sắt chứa hàng ra đầu kệ, nhân viên lấy pallet chứa hàng bằng xe nâng.

Quy trình vận hành của hệ thống kệ tự động

– Bước 1: Xe nâng đặt Robot Shuttle tại vị trí cần nhập hàng.
– Bước 2: Xe nâng tiến hành đưa pallet chứa hàng vào vị trí hàng kệ đã để sẵn Robot.
– Bước 3: Sử dụng remote gửi lệnh đến robot Shuttle để di chuyển pallet hàng.
– Bước 4: Robot nâng và di chuyển pallet hàng vào sâu đúng vị trí mong muốn (theo lệnh đã thiết lập).
– Bước 5: Sau khi đưa pallet hàng vào đúng vị trí, Robot quay ra đầu dãy kệ, thao tác lặp lại cho đến khi đầy tầng kệ, trước khi vị trí cuối cùng được lấp đầy. Robot được lấy ra và đưa đến vị trí khác để tiếp tục vận hành.

Quy trình sản xuất kệ Robot Shuttle

Kệ công nghiệp nặng tại Việt Pos Rack được sản xuất với quy trình hiện đại, khép kín, từ khâu chọn nguyên liệu cho tới lúc lưu kho xuất xưởng. Nhà máy với nhiều trang thiết bị hiện đại, đáp ứng công suất lớn. Mọi sản phẩm trước khi đến tay khách hàng đều được kiểm tra nghiêm ngặt.

Hệ thống dập tự động

Hệ thống cán chân trụ omega

Hệ thống cán beam

Hệ thống hàn tự động

Hệ thống sơn tĩnh điện

Quy trình đóng gói cẩn thận

Mô hình áp dụng kệ tư động

– Kho hàng nhà máy sản xuất
– Kho hàng nhà máy công nghiệp nặng
– Nhà kho của các khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà xưởng lớn.
– Kho hàng cửa hàng đại siêu thị, siêu thị.
– Kho hàng chứa hàng hóa xuất khẩu đa chủng loại.
– Kho hàng cung cấp vật tư, thiết bị chủng loại nặng
– Kho hàng dầu nhớt, hóa chất, thực phẩm, y tế…
– Kho hàng vật tư xây dựng, sản xuất bao bì
– Kho hàng các nhà phân phối lớn

Phụ kiện liên quan cho nhà kho

 

Gọi ngay
0905295337